Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message

02 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 9608)
Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message
Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message

Khoảng cuối tháng 09/2017, khi trả lời phỏng vấn của CNBC về việc Facebook có muốn Messenger sẽ thay thế iMessage và Android Messengers để trở thành ứng dụng mặc định hay không, David Marcus, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng tin nhắn, đã không ngần ngại trả lời: “Có, theo tất cả mọi nghĩa”.

 

Facebook Messenger có một lợi thế rất lớn là có thể hoạt động đa nền tảng, với những tính năng rất giống nhau. Trong khi đó, người dùng iPhone sẽ không thể gửi tin nhắn iMessage đến người dùng Android, và người dùng Android cũng chỉ có thể gửi tin nhắn dạng SMS đến iPhone.

 

Theo lý thuyết, nếu Facebook có thể hấp dẫn nhiều người dùng sử dụng Messenger như kênh giao tiếp chính, các công ty quảng cáo cũng sẽ coi đây như một nền tảng quảng cáo độc lập riêng, bên cạnh Facebook hay Instagram hiện nay. David Marcus chia sẻ: “Mọi người thường chìm vào những cuộc hội thoại trên Facebook Messenger bởi vì các giải pháp thay thế khác không đủ tốt”

 

Facebook đang muốn loại bỏ những tổng đài hỗ trợ, người dùng sẽ không cần phải gọi điện thoại mà có thể sử dụng chatbot hay các công cụ khác trên Messenger. Trong tương lai, Facebook muốn tạo ra thói quen mà người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp trên Messenger rồi tương tác ngay trên đó. Facebook cho rằng nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc gửi email hay gọi điện thoại như hiện nay.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.