Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

02 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17841)
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh
Hàn Quốc Chính Thức Cấm ICO Liên Quan Đến Tiền Ảo, Giá Bitcoin Giảm Mạnh

Khoảng cuối tháng 09/2017, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động ICO, huy động vốn bằng cách phát hành các loại tiền ảo, như Bitcoin hay Ethereum. Quyết định được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra do những lo ngại về khả năng xảy ra lừa đảo tài chính khi ICO tiền ảo.

 

Cũng trong tháng 09/2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng ban hành lệnh cấm đối với hoạt động ICO tiền ảo. Động thái đã khiến cho thị trường tiền ảo trên toàn thế giới sụt giảm không phanh. Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm hoạt động ICO tiền ảo.

 

Tính từ đầu năm 2017, các hoạt động ICO trên toàn thế giới đã đem về tổng giá trị lên tới 1.8 tỷ USD. Các công ty công nghệ, startup tổ chức hoạt động ICO và bán ra các loại tiền ảo mới để có thêm tiền đầu tư phát triển sản phẩm. Cũng tương tự như IPO khi phát hành cổ phiếu, chỉ là hoạt động ICO thay thế cổ phiếu bằng tiền ảo.

 

Các nhà quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo rằng hoạt động ICO có thể vi phạm luật chứng khoán. Ngoài ra, các khoản đầu tư vào tiền ảo có thể bị mất trắng mà không được phát luật bảo vệ. Lệnh cấm ICO từ Hàn Quốc đã khiến giá đồng Bitcoin đã giảm 3% và Ethereum đã giảm 6.5% trong vòng chưa đến 24 giờ. Đà sụt giảm có thể sẽ tiếp tục trong những ngày tiếp theo. Nhìn chung, thị trường tiền ảo đang tiếp tục đối mặt mối trở ngại lớn.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".