FBI Được Phép Giữ Bí Mật Cách Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

03 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17525)
FBI Được Phép Giữ Bí Mật Cách Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
FBI Được Phép Giữ Bí Mật Cách Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

Vụ việc liên quan tới tay khủng bố Syed Farook hồi năm 2016 đã dấy lên một nghi vấn được rất nhiều người tiêu dùng công nghệ trên thế giới quan tâm: Bằng cách nào FBI có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C được bảo mật mà không có sự can thiệp của Apple?

 

Trong quá trình tìm kiếm chứng cứ tại căn nhà của Syed Farook, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy một chiếc iPhone 5C, đã được khóa bảo mật và cần có sự giúp đỡ từ phía Apple để xử lý vấn đề. Cơ quan đã hy vọng rằng sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích từ chiếc điện thoại, đồng thời có thể truy bắt được các đối tượng khác có liên quan.

 

Khi đó, tòa án đã ra lệnh cho Apple mở khóa điện thoại, nhưng Apple đã từ chối. CEO Tim Cook cho rằng việc mở khóa thiết bị trái phép sẽ làm ảnh hưởng tới sự riêng tư và bảo mật của khách hàng trên toàn thế giới. Trong những tuần sau đó, Apple, cơ quan chính phủ và các cơ quan điều tra đã có rất nhiều các buổi họp mặt, nhưng kết quả Apple vẫn từ chối hợp tác mặc dù có cả sự tham gia của ông Donald Trump.

 

Thực tế, chính phủ đã thành công trong việc mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, cơ quan điều tra lại không hề tìm được bất cứ manh mối nào bên trong. Vì mục đích riêng, Apple thực sự muốn biết cách mà FBI đã mở khóa thành công iPhone 5C. Một số nguồn tin cho biết FBI đã phải chi ra gần 1 triệu USD để có thể làm được điều này.

 

Apple sẽ khó có thể tìm ra được chính xác công cụ nào mà FBI sử dụng. Đến tháng 10/2017, một thẩm phán địa phương đã ra luật chống lại điều này trước 3 tổ chức Vice News, USA Today, và Liên đoàn Báo chí. Theo đó, 3 tổ chức đã đệ đơn kiện về quyền Tự do thông tin, cố gắng tìm ra công cụ được sử dụng để mở khóa điện thoại cũng như mức giá FBI phải trả để mua nó. Thông tin hiện vẫn đang được bảo vệ, dù phán quyết có thể sẽ bị kháng cáo.

515Vote
41Vote
37Vote
213Vote
14Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.