FBI Được Phép Giữ Bí Mật Cách Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

03 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17615)
FBI Được Phép Giữ Bí Mật Cách Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
FBI Được Phép Giữ Bí Mật Cách Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

Vụ việc liên quan tới tay khủng bố Syed Farook hồi năm 2016 đã dấy lên một nghi vấn được rất nhiều người tiêu dùng công nghệ trên thế giới quan tâm: Bằng cách nào FBI có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C được bảo mật mà không có sự can thiệp của Apple?

 

Trong quá trình tìm kiếm chứng cứ tại căn nhà của Syed Farook, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy một chiếc iPhone 5C, đã được khóa bảo mật và cần có sự giúp đỡ từ phía Apple để xử lý vấn đề. Cơ quan đã hy vọng rằng sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích từ chiếc điện thoại, đồng thời có thể truy bắt được các đối tượng khác có liên quan.

 

Khi đó, tòa án đã ra lệnh cho Apple mở khóa điện thoại, nhưng Apple đã từ chối. CEO Tim Cook cho rằng việc mở khóa thiết bị trái phép sẽ làm ảnh hưởng tới sự riêng tư và bảo mật của khách hàng trên toàn thế giới. Trong những tuần sau đó, Apple, cơ quan chính phủ và các cơ quan điều tra đã có rất nhiều các buổi họp mặt, nhưng kết quả Apple vẫn từ chối hợp tác mặc dù có cả sự tham gia của ông Donald Trump.

 

Thực tế, chính phủ đã thành công trong việc mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, cơ quan điều tra lại không hề tìm được bất cứ manh mối nào bên trong. Vì mục đích riêng, Apple thực sự muốn biết cách mà FBI đã mở khóa thành công iPhone 5C. Một số nguồn tin cho biết FBI đã phải chi ra gần 1 triệu USD để có thể làm được điều này.

 

Apple sẽ khó có thể tìm ra được chính xác công cụ nào mà FBI sử dụng. Đến tháng 10/2017, một thẩm phán địa phương đã ra luật chống lại điều này trước 3 tổ chức Vice News, USA Today, và Liên đoàn Báo chí. Theo đó, 3 tổ chức đã đệ đơn kiện về quyền Tự do thông tin, cố gắng tìm ra công cụ được sử dụng để mở khóa điện thoại cũng như mức giá FBI phải trả để mua nó. Thông tin hiện vẫn đang được bảo vệ, dù phán quyết có thể sẽ bị kháng cáo.

515Vote
41Vote
37Vote
213Vote
14Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.