Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

02 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 23240)
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.

 

Facebook đã chính thức xác nhận thông tin, cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho những người muốn nhanh chóng dễ dàng xác minh quyền sở hữu ID trong quá trình phục hồi tài khoản. Tính năng mới sẽ chỉ có trên các thiết bị người dùng từng sử dụng để hội nhập. Đây là sự bổ sung thêm một bước cùng với bảo mật 2 lớp qua tin nhắn, nhằm đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác thực danh tính của họ”

 

Như thường lệ, Facebook đang thử nghiệm chức năng mới trước đối với một nhóm người dùng nhỏ. Nếu tính năng có thể chứng minh được sự phổ biến hoặc hữu ích, công ty có thể triển khai trên phạm vi rộng hơn. Facebook phải chắc chắn chức năng mới sẽ không thể bị đánh lừa. Nếu một hacker chỉ cần dùng ảnh chụp chân dung để vượt qua lớp kiểm tra, đó sẽ là một thất bại.

 

Ứng dụng nhận dạng gương mặt cũng không phải quá mới mẻ đối với Facebook. Mạng xã hội đã có chức năng gợi ý gắn tag mỗi khi người dùng đăng hình ảnh. Có thể tính năng mới sẽ khá tiện cho người dùng với ít thông báo hơn, chỉ sử dụng cho mục đích bảo mật và khiến cho việc hack tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

521Vote
41Vote
316Vote
212Vote
110Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.