Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

02 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 22644)
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.

 

Facebook đã chính thức xác nhận thông tin, cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho những người muốn nhanh chóng dễ dàng xác minh quyền sở hữu ID trong quá trình phục hồi tài khoản. Tính năng mới sẽ chỉ có trên các thiết bị người dùng từng sử dụng để hội nhập. Đây là sự bổ sung thêm một bước cùng với bảo mật 2 lớp qua tin nhắn, nhằm đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác thực danh tính của họ”

 

Như thường lệ, Facebook đang thử nghiệm chức năng mới trước đối với một nhóm người dùng nhỏ. Nếu tính năng có thể chứng minh được sự phổ biến hoặc hữu ích, công ty có thể triển khai trên phạm vi rộng hơn. Facebook phải chắc chắn chức năng mới sẽ không thể bị đánh lừa. Nếu một hacker chỉ cần dùng ảnh chụp chân dung để vượt qua lớp kiểm tra, đó sẽ là một thất bại.

 

Ứng dụng nhận dạng gương mặt cũng không phải quá mới mẻ đối với Facebook. Mạng xã hội đã có chức năng gợi ý gắn tag mỗi khi người dùng đăng hình ảnh. Có thể tính năng mới sẽ khá tiện cho người dùng với ít thông báo hơn, chỉ sử dụng cho mục đích bảo mật và khiến cho việc hack tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

521Vote
41Vote
316Vote
212Vote
110Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.