Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

02 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 23378)
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.

 

Facebook đã chính thức xác nhận thông tin, cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho những người muốn nhanh chóng dễ dàng xác minh quyền sở hữu ID trong quá trình phục hồi tài khoản. Tính năng mới sẽ chỉ có trên các thiết bị người dùng từng sử dụng để hội nhập. Đây là sự bổ sung thêm một bước cùng với bảo mật 2 lớp qua tin nhắn, nhằm đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác thực danh tính của họ”

 

Như thường lệ, Facebook đang thử nghiệm chức năng mới trước đối với một nhóm người dùng nhỏ. Nếu tính năng có thể chứng minh được sự phổ biến hoặc hữu ích, công ty có thể triển khai trên phạm vi rộng hơn. Facebook phải chắc chắn chức năng mới sẽ không thể bị đánh lừa. Nếu một hacker chỉ cần dùng ảnh chụp chân dung để vượt qua lớp kiểm tra, đó sẽ là một thất bại.

 

Ứng dụng nhận dạng gương mặt cũng không phải quá mới mẻ đối với Facebook. Mạng xã hội đã có chức năng gợi ý gắn tag mỗi khi người dùng đăng hình ảnh. Có thể tính năng mới sẽ khá tiện cho người dùng với ít thông báo hơn, chỉ sử dụng cho mục đích bảo mật và khiến cho việc hack tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

521Vote
41Vote
316Vote
212Vote
110Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.