HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon

04 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 15888)
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá Hệ Thống Bảo Mật Dùng Bởi Pentagon
HP Enterprise Cho Phép Nga Xem Xét, Đánh Giá

Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.

 

Theo đó, phần mềm có tên ArcSight là một phần quan trọng trong giải pháp bảo mật mà Mỹ đang dùng cho lực lượng bộ binh, không quân và hải quân. ArcSight có tác dụng cảnh báo khi có dấu hiệu của các vụ tấn công mạng, chẳng hạn như khi có quá nhiều lần hội nhập thất bại. Ngoài các cơ quan chính phủ, ArcSight còn được dùng bởi nhiều công ty tư nhân.

 

Việc xem xét và đánh giá sẽ được thực hiện bởi công ty Echelon trước khi Nga quyết định ký hợp đồng với Hewlett Packard Enterprise. Điều này làm dấy lên lo ngại Nga sẽ nắm được các điểm yếu trong hạ tầng mạng của quan đội Mỹ. Echelon cho biết được yêu cầu nộp báo cáo về các lỗ hổng bảo mật họ phát hiện ra cho chính phủ Nga, nhưng sẽ chỉ làm điều đó sau khi thông báo với hãng làm phần mềm.

 

Theo Reuters, toàn bộ việc đánh giá được thực hiện tại cơ sở của Hewlett Packard Enterprise với sự giám sát của nhân viên công ty và sẽ không có mối nguy hiểm nào được tìm thấy trong quá trình đánh giá. Ở Nga, việc xem xét và đánh giá tương tự thường xuyên diễn ra, đặc biệt khi bán phần mềm cho chính phủ.

 

Ngay cả khi có vấn đề được phát hiện, Nga cũng không thể triển khai một chiến dịch đánh vào mạng của quân đội Mỹ. Dù vậy, nó cũng tạo ra khả năng ẩn dấu một cuộc tấn công nếu Nga tìm được cách vượt mặt ArcSight. Quá trình đánh giá xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang cáo buộc Nga đã tấn công vào nhiều cơ quan chính phủ và chính trị gia Mỹ.

 

Người phát ngôn của cơ quan quản lý hệ thống thông tin cho Pentagon cho biết  Hewlett Packard Enterprise đã không thông báo về việc đánh giá, nhưng hãng cũng không bị bắt buộc làm điều đó. Theo Reuters, có nhiều công ty nhà nước của Nga cũng đã và đang sử dụng ArcSight.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra