Google Đã Cho Phép Tắt Quảng Cáo Vì Chúng Biết Quá Nhiều

03 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20178)
Google Đã Cho Phép Tắt Quảng Cáo Vì Chúng Biết Quá Nhiều
Google Đã Cho Phép Tắt Quảng Cáo Vì Chúng Biết Quá Nhiều

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google đã cho phép người dùng có thể tắt quảng cáo hay cá nhân hóa việc hiển thị quảng cáo.

 

Thông qua việc hiển thị quảng cáo, Google có thể biết rất nhiều thông tin về người dùng, đôi khi, điều đó khiến người dùng cảm thấy bất an. Công ty hiện đã cho phép tắt được quảng cáo hiển thị của bên thứ 3. Nguồn tin từ Reddit cho biết, tính năng tắt quảng cáo cũng bao gồm một tùy chọn báo cáo rằng “Các quảng cáo đã biết quá nhiều”. Google sẽ sử dụng phản hồi để tránh hiển thị lại cùng một quảng cáo trên bất kỳ thiết bị hoặc trình duyệt nào mà người dùng hội nhập vào tài khoản Google của họ.

 

Google hiện đang là công ty quảng cáo lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 42% thị phần quảng cáo trực tuyến nói chung, bao gồm quảng cáo hình ảnh được đặt trên hàng triệu trang web của bên thứ 3 thông qua các nền tảng quảng cáo khác nhau của Google. Các quảng cáo dựa trên lịch sử duyệt web, sở thích, thông tin tài khoản cá nhân của người dùng, cùng với các thuộc tính khác theo thuật toán của Google.

 

Dù vậy, Google chỉ cho phép tắt hoặc tùy chỉnh việc cá nhân hóa quảng cáo trong cài đặt tài khoản của người dùng. Người dùng có thể nhấp vào hình đại diện tài khoản ở góc trên bên phải của trang Google, sau đó là "Tài khoản của tôi" và "Cài đặt quảng cáo" trong mục "Thông tin cá nhân và bảo mật". Đại diện Google chia sẻ thêm, người dùng cũng có thể chặn các nhà quảng cáo hay các quảng cáo riêng lẻ trên các tìm kiếm của Google, YouTube, Gmail và các trang web độc lập thông qua các công cụ được tích hợp sẵn.
517Vote
40Vote
310Vote
27Vote
13Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.