Nintendo Hạn Chế Người Chơi Sử Dụng YouTube Livestream

04 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 22497)
Nintendo Hạn Chế Người Chơi Sử Dụng YouTube Livestream
Nintendo Hạn Chế Người Chơi Sử Dụng YouTube Livestream

Khoảng đầu tháng 10/2017, mối quan hệ giữa Nintendo và cộng đồng streamer càng thêm phần căng thẳng sau chính sách mới nhất của công ty. Dường như Nintendo không mấy thiện cảm với các game thủ sử dụng những trò chơi của hãng để tạo ra các video trực tuyến trên mạng. Nên hãng đã chính thức cấm rất nhiều kênh YouTube livestream sản phẩm của mình. Các kênh YouTube đều tham gia chia sẻ doanh thu qua Chương trình Nintendo Creators.

 

Nintendo Creators là thỏa hiệp giữa Nintendo và những người thích làm video, cho phép họ hưởng đến 70% doanh thu quảng cáo được tạo ra từ các video về trò chơi của Nintendo. Trước khi chương trình được thành lập, Nintendo được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ những video tương tự. Công ty cho biết: “Livestream game của chúng tôi trên YouTube vượt quá phạm vi kiểm soát của Nintendo Creators. Nếu đã ghi danh tham gia chương trình Nintendo Creators, người chơi sẽ không được phép sử dụng tính năng YouTube Live để phát sóng những nội dung bản quyền của Nintendo”.

 

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đăng tải gameplay những trò chơi của Nintendo, người chơi có thể sử dụng một kênh YouTube khác hoặc rút khỏi Nintendo Creators. Những người chuyên livestream trên YouTube nằm ngoài chương trình Nintendo Creators có vẻ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới của Nintendo.

 

Khi livestream game trên YouTube đang trở thành xu hướng thịnh hành, có vẻ như Nintendo đang muốn trở lại với phương pháp cũ: đăng tải các video đã được quay từ trước. Chưa rõ liệu Nintendo có áp dụng với những nền tảng livestream khác như Twitch hay không.

 

Về pháp lý, Nintendo hoàn toàn có quyền kiểm soát, hạn chế bất cứ video nào sử dụng trò chơi của hãng trên các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, đa số các nhà sản xuất khác đều coi livestream và video do người hâm mộ tạo ra như một hình thức tương tác và quảng cáo miễn phí, nên họ cực kỳ khuyến khích và ủng hộ, ngoại trừ một số trường hợp liên quan đến vấn đề tiết lộ trước cốt truyện của game.

 

Kể từ khi Amazon mua lại Twitch với giá 970 triệu USD hồi năm 2014, đây chính là nguồn kích thích mạnh mẽ cho tiềm lực và văn hóa xem stream trong cộng đồng game thủ hiện nay. Nhưng Nintendo lại không mấy mặn mà với xu hướng đó. Điều này sẽ không có lợi nhiều cho công ty, mà thậm chí còn làm nhiều người hâm mộ trung thành của hãng phẫn nộ.
516Vote
42Vote
38Vote
210Vote
17Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.