Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

06 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 19488)
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

Trong năm 2016, Yahoo đã thông báo về việc khoảng hơn 1.5 tỷ tài khoản của hơn 1 tỷ người dùng đã bị lộ thông tin trong vụ hack lịch sử hồi 2013. Thông tin đã hoàn toàn bị giấu nhẹm đi cho đến ngày cuối cùng trước khi Yahoo bị Verizon mua lại.

 

Thậm chí, khoảng đầu tháng 10/2017, thông tin mà Yahoo đã công bố còn được chứng minh là sai sự thật sau một cuộc điều tra nội bộ, cho thấy thực tế số tài khoản bị ảnh hưởng lên đến khoảng 3 tỷ, gấp đôi con số được công bố, đồng thời cũng là toàn bộ số tài khoản mà Yahoo sở hữu.

 

Cụ thể, trong báo cáo kết quả điều tra nội bộ của Verizon có ghi: “Sau thuương vụ mua lại Yahoo của Verizon, và trong quá trình sát nhập, tập đoàn đã thu thập được những thông tin mới thông qua quá trình điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp lý để tin rằng toàn bộ tài khoản của người dùng Yahoo đã bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin hồi tháng 08/2013.”

 

Các thông tin bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và trả lời bí mật và cả mật mã. Yahoo đã cố trấn an dư luận khi thông báo rằng những thông tin bị lộ không bao gồm “mật mã dưới dạng kí tự, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng”. Tuy nhiên, sau đó công ty đã bị vạch trần vì sử dụng những kĩ thuật mã hóa lỗi thời.

 

Verizon cũng khẳng định: “Chúng tôi luôn cam kết mang tới chuẩn mực cao nhất về trách nhiệm cũng như tính minh bạch, và sẽ nỗ lực làm việc để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho người dùng cùng mạng lưới của chúng tôi trong một môi trường có ngày càng nhiều mối hiểm họa online.”

 

Chandra McMahon, Tổng giám đốc phụ trách an toàn thông tin của Verizon, nhấn mạnh thâm rằng: “Khoản đầu tư từ chúng tôi sẽ giúp đội ngũ của Yahoo có thể có những bước tiến vượt bậc trong việc tăng cường bảo mật và hưởng lợi từ kinh nghiệm và tài nguyên sẵn có của Verizon”.

 

Hiện Yahoo đang gửi email thông báo tới những người dùng trước đây thuộc diện không bị ảnh hưởng. Nếu vẫn đang sử dụng Yahoo Mail, có lẽ tất cả người dùng nên đổi mật mã và các câu hỏi bảo mật ngay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.