Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

06 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 19279)
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

Trong năm 2016, Yahoo đã thông báo về việc khoảng hơn 1.5 tỷ tài khoản của hơn 1 tỷ người dùng đã bị lộ thông tin trong vụ hack lịch sử hồi 2013. Thông tin đã hoàn toàn bị giấu nhẹm đi cho đến ngày cuối cùng trước khi Yahoo bị Verizon mua lại.

 

Thậm chí, khoảng đầu tháng 10/2017, thông tin mà Yahoo đã công bố còn được chứng minh là sai sự thật sau một cuộc điều tra nội bộ, cho thấy thực tế số tài khoản bị ảnh hưởng lên đến khoảng 3 tỷ, gấp đôi con số được công bố, đồng thời cũng là toàn bộ số tài khoản mà Yahoo sở hữu.

 

Cụ thể, trong báo cáo kết quả điều tra nội bộ của Verizon có ghi: “Sau thuương vụ mua lại Yahoo của Verizon, và trong quá trình sát nhập, tập đoàn đã thu thập được những thông tin mới thông qua quá trình điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp lý để tin rằng toàn bộ tài khoản của người dùng Yahoo đã bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin hồi tháng 08/2013.”

 

Các thông tin bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và trả lời bí mật và cả mật mã. Yahoo đã cố trấn an dư luận khi thông báo rằng những thông tin bị lộ không bao gồm “mật mã dưới dạng kí tự, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng”. Tuy nhiên, sau đó công ty đã bị vạch trần vì sử dụng những kĩ thuật mã hóa lỗi thời.

 

Verizon cũng khẳng định: “Chúng tôi luôn cam kết mang tới chuẩn mực cao nhất về trách nhiệm cũng như tính minh bạch, và sẽ nỗ lực làm việc để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho người dùng cùng mạng lưới của chúng tôi trong một môi trường có ngày càng nhiều mối hiểm họa online.”

 

Chandra McMahon, Tổng giám đốc phụ trách an toàn thông tin của Verizon, nhấn mạnh thâm rằng: “Khoản đầu tư từ chúng tôi sẽ giúp đội ngũ của Yahoo có thể có những bước tiến vượt bậc trong việc tăng cường bảo mật và hưởng lợi từ kinh nghiệm và tài nguyên sẵn có của Verizon”.

 

Hiện Yahoo đang gửi email thông báo tới những người dùng trước đây thuộc diện không bị ảnh hưởng. Nếu vẫn đang sử dụng Yahoo Mail, có lẽ tất cả người dùng nên đổi mật mã và các câu hỏi bảo mật ngay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.