Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

06 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 19300)
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

Trong năm 2016, Yahoo đã thông báo về việc khoảng hơn 1.5 tỷ tài khoản của hơn 1 tỷ người dùng đã bị lộ thông tin trong vụ hack lịch sử hồi 2013. Thông tin đã hoàn toàn bị giấu nhẹm đi cho đến ngày cuối cùng trước khi Yahoo bị Verizon mua lại.

 

Thậm chí, khoảng đầu tháng 10/2017, thông tin mà Yahoo đã công bố còn được chứng minh là sai sự thật sau một cuộc điều tra nội bộ, cho thấy thực tế số tài khoản bị ảnh hưởng lên đến khoảng 3 tỷ, gấp đôi con số được công bố, đồng thời cũng là toàn bộ số tài khoản mà Yahoo sở hữu.

 

Cụ thể, trong báo cáo kết quả điều tra nội bộ của Verizon có ghi: “Sau thuương vụ mua lại Yahoo của Verizon, và trong quá trình sát nhập, tập đoàn đã thu thập được những thông tin mới thông qua quá trình điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp lý để tin rằng toàn bộ tài khoản của người dùng Yahoo đã bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin hồi tháng 08/2013.”

 

Các thông tin bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và trả lời bí mật và cả mật mã. Yahoo đã cố trấn an dư luận khi thông báo rằng những thông tin bị lộ không bao gồm “mật mã dưới dạng kí tự, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng”. Tuy nhiên, sau đó công ty đã bị vạch trần vì sử dụng những kĩ thuật mã hóa lỗi thời.

 

Verizon cũng khẳng định: “Chúng tôi luôn cam kết mang tới chuẩn mực cao nhất về trách nhiệm cũng như tính minh bạch, và sẽ nỗ lực làm việc để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho người dùng cùng mạng lưới của chúng tôi trong một môi trường có ngày càng nhiều mối hiểm họa online.”

 

Chandra McMahon, Tổng giám đốc phụ trách an toàn thông tin của Verizon, nhấn mạnh thâm rằng: “Khoản đầu tư từ chúng tôi sẽ giúp đội ngũ của Yahoo có thể có những bước tiến vượt bậc trong việc tăng cường bảo mật và hưởng lợi từ kinh nghiệm và tài nguyên sẵn có của Verizon”.

 

Hiện Yahoo đang gửi email thông báo tới những người dùng trước đây thuộc diện không bị ảnh hưởng. Nếu vẫn đang sử dụng Yahoo Mail, có lẽ tất cả người dùng nên đổi mật mã và các câu hỏi bảo mật ngay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.