Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

06 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 19303)
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản
Yahoo Thừa Nhận Vụ Hack 2013 Ảnh Hưởng Đến Toàn Bộ 3 Tỷ Tài Khoản

Trong năm 2016, Yahoo đã thông báo về việc khoảng hơn 1.5 tỷ tài khoản của hơn 1 tỷ người dùng đã bị lộ thông tin trong vụ hack lịch sử hồi 2013. Thông tin đã hoàn toàn bị giấu nhẹm đi cho đến ngày cuối cùng trước khi Yahoo bị Verizon mua lại.

 

Thậm chí, khoảng đầu tháng 10/2017, thông tin mà Yahoo đã công bố còn được chứng minh là sai sự thật sau một cuộc điều tra nội bộ, cho thấy thực tế số tài khoản bị ảnh hưởng lên đến khoảng 3 tỷ, gấp đôi con số được công bố, đồng thời cũng là toàn bộ số tài khoản mà Yahoo sở hữu.

 

Cụ thể, trong báo cáo kết quả điều tra nội bộ của Verizon có ghi: “Sau thuương vụ mua lại Yahoo của Verizon, và trong quá trình sát nhập, tập đoàn đã thu thập được những thông tin mới thông qua quá trình điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp lý để tin rằng toàn bộ tài khoản của người dùng Yahoo đã bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin hồi tháng 08/2013.”

 

Các thông tin bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và trả lời bí mật và cả mật mã. Yahoo đã cố trấn an dư luận khi thông báo rằng những thông tin bị lộ không bao gồm “mật mã dưới dạng kí tự, thông tin thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng”. Tuy nhiên, sau đó công ty đã bị vạch trần vì sử dụng những kĩ thuật mã hóa lỗi thời.

 

Verizon cũng khẳng định: “Chúng tôi luôn cam kết mang tới chuẩn mực cao nhất về trách nhiệm cũng như tính minh bạch, và sẽ nỗ lực làm việc để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho người dùng cùng mạng lưới của chúng tôi trong một môi trường có ngày càng nhiều mối hiểm họa online.”

 

Chandra McMahon, Tổng giám đốc phụ trách an toàn thông tin của Verizon, nhấn mạnh thâm rằng: “Khoản đầu tư từ chúng tôi sẽ giúp đội ngũ của Yahoo có thể có những bước tiến vượt bậc trong việc tăng cường bảo mật và hưởng lợi từ kinh nghiệm và tài nguyên sẵn có của Verizon”.

 

Hiện Yahoo đang gửi email thông báo tới những người dùng trước đây thuộc diện không bị ảnh hưởng. Nếu vẫn đang sử dụng Yahoo Mail, có lẽ tất cả người dùng nên đổi mật mã và các câu hỏi bảo mật ngay.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.