Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

06 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18705)
Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm
Apple Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

Khoảng đầu tháng 08/2017, theo báo cáo từ Bloomberg, trong năm 2015, Apple được cho là đã gây áp lực lên Samsung, để tăng sức ép chống lại Qualcomm tại Hàn Quốc. Apple đang tìm cách cắt giảm các khoản thanh toán tiền bản quyền từ việc sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm. Công ty cũng đã bị Apple giam 1 tỷ USD tiền nợ bản quyền. Apple tuyên bố điều này được thực hiện như một hành động trả đũa nhắm vào Qualcomm.

 

Một loạt các vụ kiện đã được đệ trình lên các tòa án toàn cầu giữa Apple và Qualcomm. Ngoài ra, các nhà sản xuất hợp đồng lắp ráp iPhone và iPad như Compal Electronics Inc., Foxconn Technology Group, Pegatron Corp. và Wistron Corp. cũng ngừng thực hiện các khoản thanh toán bản quyền cho Qualcomm theo yêu cầu của Apple. Điều này dẫn đến các vụ kiện do Qualcomm đệ trình chống lại các công ty trên.

 

Qualcomm bị cáo buộc thu phí quá cao cho các bằng sáng chế thiết yếu của hãng, vốn rất cần thiết cho các nhà sản xuất smartphone. Các công ty công nghệ cho rằng Qualcomm đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường để yêu cầu các khoản thanh toán bản quyền cao hơn mức cho phép.

 

Báo cáo của Bloomberg cũng bao gồm ý kiến của Qualcomm về một nhà lãnh đạo Apple, người đã gặp một đồng nghiệp của Samsung, tại một hội nghị ở Idaho. Đại diện Apple đã nói với đối tác Samsung của ông là “Hãy đấu tranh”. Có vẻ như ý kiến muốn ám chỉ đến Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, và sau đó, cơ quan đã quyết định phạt Qualcomm một khoản tiền lớn cho các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của công ty. Theo Bloomberg, nhà lãnh đạo Apple giấu tên trong câu chuyện đề cập ở trên có thể là CEO Tim Cook.

 

Bruce Sewell, luật sư của Apple cho biết: “Tôi không biết họ nói gì về cuộc trò chuyện. Với Apple, chúng tôi đã nói với Samsung rằng các bạn ở Hàn Quốc và nên xem xét trường hợp này cẩn thận”.

 

Phía Apple phàn nàn rằng Qualcomm đang thiết lập giá bản quyền dựa trên một tỷ lệ % của tổng giá iPhone, dù giấy phép bằng sáng chế chỉ bao gồm một phần cụ thể. Theo Qualcomm, Apple phải trả tiền cho Qualcomm nhiều hơn cho các thiết bị cầm tay có dung lượng lưu trữ cao hơn, dù modem được cấp phép vẫn giữ nguyên, bất kể khả năng lưu trữ. Bruce Sewell nhận định khoản tiền bản quyền phải trả cho mỗi đơn vị iPhone không được vượt quá 4 USD.
529Vote
41Vote
32Vote
212Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.