Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

06 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18751)
Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm
Apple Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

Khoảng đầu tháng 08/2017, theo báo cáo từ Bloomberg, trong năm 2015, Apple được cho là đã gây áp lực lên Samsung, để tăng sức ép chống lại Qualcomm tại Hàn Quốc. Apple đang tìm cách cắt giảm các khoản thanh toán tiền bản quyền từ việc sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm. Công ty cũng đã bị Apple giam 1 tỷ USD tiền nợ bản quyền. Apple tuyên bố điều này được thực hiện như một hành động trả đũa nhắm vào Qualcomm.

 

Một loạt các vụ kiện đã được đệ trình lên các tòa án toàn cầu giữa Apple và Qualcomm. Ngoài ra, các nhà sản xuất hợp đồng lắp ráp iPhone và iPad như Compal Electronics Inc., Foxconn Technology Group, Pegatron Corp. và Wistron Corp. cũng ngừng thực hiện các khoản thanh toán bản quyền cho Qualcomm theo yêu cầu của Apple. Điều này dẫn đến các vụ kiện do Qualcomm đệ trình chống lại các công ty trên.

 

Qualcomm bị cáo buộc thu phí quá cao cho các bằng sáng chế thiết yếu của hãng, vốn rất cần thiết cho các nhà sản xuất smartphone. Các công ty công nghệ cho rằng Qualcomm đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường để yêu cầu các khoản thanh toán bản quyền cao hơn mức cho phép.

 

Báo cáo của Bloomberg cũng bao gồm ý kiến của Qualcomm về một nhà lãnh đạo Apple, người đã gặp một đồng nghiệp của Samsung, tại một hội nghị ở Idaho. Đại diện Apple đã nói với đối tác Samsung của ông là “Hãy đấu tranh”. Có vẻ như ý kiến muốn ám chỉ đến Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, và sau đó, cơ quan đã quyết định phạt Qualcomm một khoản tiền lớn cho các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của công ty. Theo Bloomberg, nhà lãnh đạo Apple giấu tên trong câu chuyện đề cập ở trên có thể là CEO Tim Cook.

 

Bruce Sewell, luật sư của Apple cho biết: “Tôi không biết họ nói gì về cuộc trò chuyện. Với Apple, chúng tôi đã nói với Samsung rằng các bạn ở Hàn Quốc và nên xem xét trường hợp này cẩn thận”.

 

Phía Apple phàn nàn rằng Qualcomm đang thiết lập giá bản quyền dựa trên một tỷ lệ % của tổng giá iPhone, dù giấy phép bằng sáng chế chỉ bao gồm một phần cụ thể. Theo Qualcomm, Apple phải trả tiền cho Qualcomm nhiều hơn cho các thiết bị cầm tay có dung lượng lưu trữ cao hơn, dù modem được cấp phép vẫn giữ nguyên, bất kể khả năng lưu trữ. Bruce Sewell nhận định khoản tiền bản quyền phải trả cho mỗi đơn vị iPhone không được vượt quá 4 USD.
529Vote
41Vote
32Vote
212Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.