Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

06 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18905)
Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm
Apple Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

Khoảng đầu tháng 08/2017, theo báo cáo từ Bloomberg, trong năm 2015, Apple được cho là đã gây áp lực lên Samsung, để tăng sức ép chống lại Qualcomm tại Hàn Quốc. Apple đang tìm cách cắt giảm các khoản thanh toán tiền bản quyền từ việc sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm. Công ty cũng đã bị Apple giam 1 tỷ USD tiền nợ bản quyền. Apple tuyên bố điều này được thực hiện như một hành động trả đũa nhắm vào Qualcomm.

 

Một loạt các vụ kiện đã được đệ trình lên các tòa án toàn cầu giữa Apple và Qualcomm. Ngoài ra, các nhà sản xuất hợp đồng lắp ráp iPhone và iPad như Compal Electronics Inc., Foxconn Technology Group, Pegatron Corp. và Wistron Corp. cũng ngừng thực hiện các khoản thanh toán bản quyền cho Qualcomm theo yêu cầu của Apple. Điều này dẫn đến các vụ kiện do Qualcomm đệ trình chống lại các công ty trên.

 

Qualcomm bị cáo buộc thu phí quá cao cho các bằng sáng chế thiết yếu của hãng, vốn rất cần thiết cho các nhà sản xuất smartphone. Các công ty công nghệ cho rằng Qualcomm đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường để yêu cầu các khoản thanh toán bản quyền cao hơn mức cho phép.

 

Báo cáo của Bloomberg cũng bao gồm ý kiến của Qualcomm về một nhà lãnh đạo Apple, người đã gặp một đồng nghiệp của Samsung, tại một hội nghị ở Idaho. Đại diện Apple đã nói với đối tác Samsung của ông là “Hãy đấu tranh”. Có vẻ như ý kiến muốn ám chỉ đến Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, và sau đó, cơ quan đã quyết định phạt Qualcomm một khoản tiền lớn cho các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của công ty. Theo Bloomberg, nhà lãnh đạo Apple giấu tên trong câu chuyện đề cập ở trên có thể là CEO Tim Cook.

 

Bruce Sewell, luật sư của Apple cho biết: “Tôi không biết họ nói gì về cuộc trò chuyện. Với Apple, chúng tôi đã nói với Samsung rằng các bạn ở Hàn Quốc và nên xem xét trường hợp này cẩn thận”.

 

Phía Apple phàn nàn rằng Qualcomm đang thiết lập giá bản quyền dựa trên một tỷ lệ % của tổng giá iPhone, dù giấy phép bằng sáng chế chỉ bao gồm một phần cụ thể. Theo Qualcomm, Apple phải trả tiền cho Qualcomm nhiều hơn cho các thiết bị cầm tay có dung lượng lưu trữ cao hơn, dù modem được cấp phép vẫn giữ nguyên, bất kể khả năng lưu trữ. Bruce Sewell nhận định khoản tiền bản quyền phải trả cho mỗi đơn vị iPhone không được vượt quá 4 USD.
529Vote
41Vote
32Vote
212Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.