Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

06 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18959)
Apple Được Cho Là Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm
Apple Đã Lợi Dụng Samsung Để Chống Lại Qualcomm

Khoảng đầu tháng 08/2017, theo báo cáo từ Bloomberg, trong năm 2015, Apple được cho là đã gây áp lực lên Samsung, để tăng sức ép chống lại Qualcomm tại Hàn Quốc. Apple đang tìm cách cắt giảm các khoản thanh toán tiền bản quyền từ việc sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm. Công ty cũng đã bị Apple giam 1 tỷ USD tiền nợ bản quyền. Apple tuyên bố điều này được thực hiện như một hành động trả đũa nhắm vào Qualcomm.

 

Một loạt các vụ kiện đã được đệ trình lên các tòa án toàn cầu giữa Apple và Qualcomm. Ngoài ra, các nhà sản xuất hợp đồng lắp ráp iPhone và iPad như Compal Electronics Inc., Foxconn Technology Group, Pegatron Corp. và Wistron Corp. cũng ngừng thực hiện các khoản thanh toán bản quyền cho Qualcomm theo yêu cầu của Apple. Điều này dẫn đến các vụ kiện do Qualcomm đệ trình chống lại các công ty trên.

 

Qualcomm bị cáo buộc thu phí quá cao cho các bằng sáng chế thiết yếu của hãng, vốn rất cần thiết cho các nhà sản xuất smartphone. Các công ty công nghệ cho rằng Qualcomm đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường để yêu cầu các khoản thanh toán bản quyền cao hơn mức cho phép.

 

Báo cáo của Bloomberg cũng bao gồm ý kiến của Qualcomm về một nhà lãnh đạo Apple, người đã gặp một đồng nghiệp của Samsung, tại một hội nghị ở Idaho. Đại diện Apple đã nói với đối tác Samsung của ông là “Hãy đấu tranh”. Có vẻ như ý kiến muốn ám chỉ đến Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, và sau đó, cơ quan đã quyết định phạt Qualcomm một khoản tiền lớn cho các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của công ty. Theo Bloomberg, nhà lãnh đạo Apple giấu tên trong câu chuyện đề cập ở trên có thể là CEO Tim Cook.

 

Bruce Sewell, luật sư của Apple cho biết: “Tôi không biết họ nói gì về cuộc trò chuyện. Với Apple, chúng tôi đã nói với Samsung rằng các bạn ở Hàn Quốc và nên xem xét trường hợp này cẩn thận”.

 

Phía Apple phàn nàn rằng Qualcomm đang thiết lập giá bản quyền dựa trên một tỷ lệ % của tổng giá iPhone, dù giấy phép bằng sáng chế chỉ bao gồm một phần cụ thể. Theo Qualcomm, Apple phải trả tiền cho Qualcomm nhiều hơn cho các thiết bị cầm tay có dung lượng lưu trữ cao hơn, dù modem được cấp phép vẫn giữ nguyên, bất kể khả năng lưu trữ. Bruce Sewell nhận định khoản tiền bản quyền phải trả cho mỗi đơn vị iPhone không được vượt quá 4 USD.
529Vote
41Vote
32Vote
212Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.