Microsoft Chính Thức Mua Lại Minecraft Với Giá 2,5 Tỷ USD

16 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 21002)
Microsoft Chính Thức Mua Lại Minecraft Với Giá 2,5 Tỷ USD
Microsoft chính thức xác nhận Mojang cùng với tựa game Minecraft sẽ thuộc về mình. Tuy nhiên, Minecraft vẫn sẽ tiếp tục được phát hành dành cho iOS, Android và PlayStation, cũng như trên Xbox và PC. Microsoft cho biết, công ty muốn vực dậy lại mảng Xbox đã quá thê thảm của mình trước đối thủ PlayStation đến từ Sony, từ đó công ty đã đàm phán với Mojang về việc mua lại Minecraft, cuối cùng Microsoft cũng đã thành công trong thương vụ mua lại Mojang và Minecraft với giá 2,5 tỷ USD nhằm giúp "đa dạng hóa danh mục trò chơi của mình".

blank
Nhà sáng lập của Mojang là Markus "Notch" Persson, Carl Manneh và Jakbok Porser sẽ rời khỏi công ty để tìm một hướng đi mới cho mình. Trang web chính thức của Mojang cũng đã khẳng định giá trị của thương vụ là 2,5 tỷ USD. Trong một bài viết của mình, Mojang cho biết việc 3 nhà sáng lập của Mojang rời khỏi công ty là vì muốn né tránh sự kiểm soát và quản lý của một công ty phần mềm có ảnh hưởng toàn cầu như Microsoft, và ông cũng muốn làm việc trên một dự án với quy mô nhỏ hơn. Microsoft mua lại Mojang cũng vì muốn những nhà phát triển game của mình sẽ được làm việc trong một môi trường thuận lợi và có nhiều quyền lợi hơn vì sau khi mua lại, Mojang sẽ gia nhập bộ phận studio game của Microsoft.

Mojang không bảo đảm được các kế hoạch cụ thể trong tương lai đối với Minecraft. Microsoft nói rằng, hãng vẫn sẽ "tôn trọng tính thương hiệu và tinh thần độc lập" của Mojang và sẽ tiếp tục các dự án như MINECON, hội nghị thường niên tập trung về những đột phá liên quan đến các sản phẩm game, đặc biệt là những tựa game theo chủ đề của Minecraft. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011.

Cộng đồng mạng có những phản ứng khác nhau về thương vụ này, những người hâm mộ trò chơi Minecraft và những người đã ủng hộ Minecraft kể từ những ngày đầu được phát hành có vẻ như không tin tưởng lắm về chủ sở hữu mới của tựa game yêu thích của mình.

blank
Notch đã có những chia sẻ rất chân thật của mình, anh làm game vì sở thích, vì sự đam mê của mình tuy nhiên anh lại không nghĩ rằng Minecraft lại có thể trở nên nổi tiếng đến như vậy. Tuy nhiên, anh không muốn mình trở nên nổi tiếng, không muốn chịu trách nhiệm về một cái gì đó rất lớn mà anh không hiểu đến. Anh ấy không phải là một doanh nhân, cũng không phải là giám đốc mà là một lập trinh viên.

Ngay sau khi rời khỏi Mojang, Notch cho biết anh vẫn đang đi tìm một hướng đi mới cho mình, và nếu nó lại trở nên nổi tiếng một lần nữa thì có lẽ anh sẽ từ bỏ nó ngay lập tức. Anh cho rằng mình không thể quản lý nổi một cái gì đó quá lớn lao như Minecraft sau khi thuộc về Microsoft. Minecraft là của tất cả mọi người, và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi được!

Theo: http://genk.vn
5137Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.8150
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Giêng 202010:24 SA
Khách
Tại minecraft
06 Tháng Giêng 202010:24 SA
Khách
Tải Minecraft
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.