Microsoft Chính Thức Mua Lại Minecraft Với Giá 2,5 Tỷ USD

16 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 21262)
Microsoft Chính Thức Mua Lại Minecraft Với Giá 2,5 Tỷ USD
Microsoft chính thức xác nhận Mojang cùng với tựa game Minecraft sẽ thuộc về mình. Tuy nhiên, Minecraft vẫn sẽ tiếp tục được phát hành dành cho iOS, Android và PlayStation, cũng như trên Xbox và PC. Microsoft cho biết, công ty muốn vực dậy lại mảng Xbox đã quá thê thảm của mình trước đối thủ PlayStation đến từ Sony, từ đó công ty đã đàm phán với Mojang về việc mua lại Minecraft, cuối cùng Microsoft cũng đã thành công trong thương vụ mua lại Mojang và Minecraft với giá 2,5 tỷ USD nhằm giúp "đa dạng hóa danh mục trò chơi của mình".

blank
Nhà sáng lập của Mojang là Markus "Notch" Persson, Carl Manneh và Jakbok Porser sẽ rời khỏi công ty để tìm một hướng đi mới cho mình. Trang web chính thức của Mojang cũng đã khẳng định giá trị của thương vụ là 2,5 tỷ USD. Trong một bài viết của mình, Mojang cho biết việc 3 nhà sáng lập của Mojang rời khỏi công ty là vì muốn né tránh sự kiểm soát và quản lý của một công ty phần mềm có ảnh hưởng toàn cầu như Microsoft, và ông cũng muốn làm việc trên một dự án với quy mô nhỏ hơn. Microsoft mua lại Mojang cũng vì muốn những nhà phát triển game của mình sẽ được làm việc trong một môi trường thuận lợi và có nhiều quyền lợi hơn vì sau khi mua lại, Mojang sẽ gia nhập bộ phận studio game của Microsoft.

Mojang không bảo đảm được các kế hoạch cụ thể trong tương lai đối với Minecraft. Microsoft nói rằng, hãng vẫn sẽ "tôn trọng tính thương hiệu và tinh thần độc lập" của Mojang và sẽ tiếp tục các dự án như MINECON, hội nghị thường niên tập trung về những đột phá liên quan đến các sản phẩm game, đặc biệt là những tựa game theo chủ đề của Minecraft. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011.

Cộng đồng mạng có những phản ứng khác nhau về thương vụ này, những người hâm mộ trò chơi Minecraft và những người đã ủng hộ Minecraft kể từ những ngày đầu được phát hành có vẻ như không tin tưởng lắm về chủ sở hữu mới của tựa game yêu thích của mình.

blank
Notch đã có những chia sẻ rất chân thật của mình, anh làm game vì sở thích, vì sự đam mê của mình tuy nhiên anh lại không nghĩ rằng Minecraft lại có thể trở nên nổi tiếng đến như vậy. Tuy nhiên, anh không muốn mình trở nên nổi tiếng, không muốn chịu trách nhiệm về một cái gì đó rất lớn mà anh không hiểu đến. Anh ấy không phải là một doanh nhân, cũng không phải là giám đốc mà là một lập trinh viên.

Ngay sau khi rời khỏi Mojang, Notch cho biết anh vẫn đang đi tìm một hướng đi mới cho mình, và nếu nó lại trở nên nổi tiếng một lần nữa thì có lẽ anh sẽ từ bỏ nó ngay lập tức. Anh cho rằng mình không thể quản lý nổi một cái gì đó quá lớn lao như Minecraft sau khi thuộc về Microsoft. Minecraft là của tất cả mọi người, và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi được!

Theo: http://genk.vn
5137Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.8150
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Giêng 202010:24 SA
Khách
Tại minecraft
06 Tháng Giêng 202010:24 SA
Khách
Tải Minecraft
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.