Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

08 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20916)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.

 

Dù vậy, hiện cảm biến vân tay vẫn là lựa chọn vừa an toàn, vừa thuận tiện nhất. Người dùng chỉ cần đặt nhẹ tay lên để mở khóa thiết bị, còn với tính năng nhận diện gương mặt, người dùng phải giữ hoặc đặt thiết bị ở một vị trí nhất định sao cho gương mặt nằm gọn trong khung hình, góc quay của ống kính.

 

Nhưng cảm biến vân tay lại chiếm thêm diện tích trên bề mặt của thiết bị, cũng như khiến quá trình sản xuất thêm phức tạp. Khoảng đầu tháng 10/2017, PengFei Lei, kỹ sư làm việc cho bộ phận Phần cứng tại Trung tâm Microsoft Châu Á, đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho máy quét vân tay tích hợp dưới bàn phím.

 

Bằng sáng chế mới đưa ra phương án sử dụng sóng siêu âm để nhận diện vân tay, vì có khả năng hoạt động xuyên qua vật liệu có độ dài tối đa 600nm, và dùng đèn bàn phím để giúp người dùng xác định được vị trí để đặt tay lên và được cấp quyền truy cập máy. Nhìn chung, bằng sáng chế như một lời thông báo về khả năng Microsoft sẽ mang tính năng mới lên các sản phẩm Surface của hãng, chẳng hạn như Surface Pro 5 hay Surface Book 2.
521Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.