Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

09 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18434)
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Elon Musk, CEO của Tesla, khá tích cực hoạt động trên Twitter. Khoảng đầu tháng 10/2017, Elon Musk đã gửi bình luận đề nghị tái thiết lập lại mạng lưới điện của Puerto Rico bằng công nghệ năng lượng mặt trời, và đã thu hút được sự chú ý của một vị quan chức cấp cao của Puerto Rico.

 

Theo đó, trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter, Elon Musk nói rằng công nghệ của ông, đã từng được sử dụng để cấp điện cho nhiều hòn đảo nhỏ, có thể được xây dựng trên quy mô lớn để phục vụ cho Puerto Rico. Ngay lập tức, đại diện chính quyền của Puerto Rico đã phản hồi: “Vậy chúng ta hãy cùng ngồi xuống bàn bạc.”

 

Tesla đã mua lại SolarCity, một trong các công ty khác cũng của Elon Musk, chuyên sản xuất mái năng lượng mặt trời và pin lưu trữ năng lượng dành cho các hộ gia đình. Công ty đang tìm kiếm đối tác để mở rộng dự án pin mặt trời. Elon Musk cũng đã cá cược với một doanh nhân phần mềm người Úc trên Twitter, và kết quả là dự án xây dựng nhà máy pin điện lithium-ion lớn nhất thế giới, đặt ở miền Nam nước Úc đã được ra đời. Ước tính, chi phí xây dựng nhà máy sẽ rơi vào khoảng 50 triệu USD và có thể cung cấp điện cho 30,000 hộ gia đình.

 

CEO Elon Musk nổi tiếng là hay đề bạt những dự án khổng lồ trên Twitter, và cũng thường nói là làm. Tesla đã từng cung cấp điện cho các hòn đảo có kích thước nhỏ hơn, như Ta’u thuộc quần đảo Samoa của Mỹ. Công ty đã lắp đặt một mạng lưới pin năng lượng mặt trời có thể phát điện cho toàn bộ hòn đảo và lưu trữ điện đủ dùng trong 3 ngày liền mà không cần tới ánh sáng mặt trời.

 

Đảo Ta’u là một hòn đảo của vùng Samoa thuộc Mỹ, đang sử dụng năng lượng mặt trời cho gần như toàn bộ nhu cầu điện năng nhờ có nhà máy của SolarCity. SolarCity đã phát triển một mạng lưới điện nhỏ với một nhà máy điện mặt trời có công suất 1.4 MW, đủ để cung cấp cho gần như 100% hòn đảo. Lưới điện được duy trì bởi 60 bộ Tesla Powerpack, sản phẩm pin cỡ lớn của công ty, có thể lưu trữ năng lượng mặt trời của ban ngày để sử dụng vào ban đêm.

 

Cánh đồng pin mặt trời trên Ta’u chứa khoảng 5,328 tấm pin mặt trời, đủ để cung cấp năng lượng mặt trời cho toàn bộ trong 3 ngày. Cả hệ thống có thể sạc đầy chỉ trong 7 giờ dưới ánh sáng ban ngày.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.