Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

09 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18584)
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Elon Musk, CEO của Tesla, khá tích cực hoạt động trên Twitter. Khoảng đầu tháng 10/2017, Elon Musk đã gửi bình luận đề nghị tái thiết lập lại mạng lưới điện của Puerto Rico bằng công nghệ năng lượng mặt trời, và đã thu hút được sự chú ý của một vị quan chức cấp cao của Puerto Rico.

 

Theo đó, trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter, Elon Musk nói rằng công nghệ của ông, đã từng được sử dụng để cấp điện cho nhiều hòn đảo nhỏ, có thể được xây dựng trên quy mô lớn để phục vụ cho Puerto Rico. Ngay lập tức, đại diện chính quyền của Puerto Rico đã phản hồi: “Vậy chúng ta hãy cùng ngồi xuống bàn bạc.”

 

Tesla đã mua lại SolarCity, một trong các công ty khác cũng của Elon Musk, chuyên sản xuất mái năng lượng mặt trời và pin lưu trữ năng lượng dành cho các hộ gia đình. Công ty đang tìm kiếm đối tác để mở rộng dự án pin mặt trời. Elon Musk cũng đã cá cược với một doanh nhân phần mềm người Úc trên Twitter, và kết quả là dự án xây dựng nhà máy pin điện lithium-ion lớn nhất thế giới, đặt ở miền Nam nước Úc đã được ra đời. Ước tính, chi phí xây dựng nhà máy sẽ rơi vào khoảng 50 triệu USD và có thể cung cấp điện cho 30,000 hộ gia đình.

 

CEO Elon Musk nổi tiếng là hay đề bạt những dự án khổng lồ trên Twitter, và cũng thường nói là làm. Tesla đã từng cung cấp điện cho các hòn đảo có kích thước nhỏ hơn, như Ta’u thuộc quần đảo Samoa của Mỹ. Công ty đã lắp đặt một mạng lưới pin năng lượng mặt trời có thể phát điện cho toàn bộ hòn đảo và lưu trữ điện đủ dùng trong 3 ngày liền mà không cần tới ánh sáng mặt trời.

 

Đảo Ta’u là một hòn đảo của vùng Samoa thuộc Mỹ, đang sử dụng năng lượng mặt trời cho gần như toàn bộ nhu cầu điện năng nhờ có nhà máy của SolarCity. SolarCity đã phát triển một mạng lưới điện nhỏ với một nhà máy điện mặt trời có công suất 1.4 MW, đủ để cung cấp cho gần như 100% hòn đảo. Lưới điện được duy trì bởi 60 bộ Tesla Powerpack, sản phẩm pin cỡ lớn của công ty, có thể lưu trữ năng lượng mặt trời của ban ngày để sử dụng vào ban đêm.

 

Cánh đồng pin mặt trời trên Ta’u chứa khoảng 5,328 tấm pin mặt trời, đủ để cung cấp năng lượng mặt trời cho toàn bộ trong 3 ngày. Cả hệ thống có thể sạc đầy chỉ trong 7 giờ dưới ánh sáng ban ngày.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.