Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

09 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18751)
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Elon Musk, CEO của Tesla, khá tích cực hoạt động trên Twitter. Khoảng đầu tháng 10/2017, Elon Musk đã gửi bình luận đề nghị tái thiết lập lại mạng lưới điện của Puerto Rico bằng công nghệ năng lượng mặt trời, và đã thu hút được sự chú ý của một vị quan chức cấp cao của Puerto Rico.

 

Theo đó, trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter, Elon Musk nói rằng công nghệ của ông, đã từng được sử dụng để cấp điện cho nhiều hòn đảo nhỏ, có thể được xây dựng trên quy mô lớn để phục vụ cho Puerto Rico. Ngay lập tức, đại diện chính quyền của Puerto Rico đã phản hồi: “Vậy chúng ta hãy cùng ngồi xuống bàn bạc.”

 

Tesla đã mua lại SolarCity, một trong các công ty khác cũng của Elon Musk, chuyên sản xuất mái năng lượng mặt trời và pin lưu trữ năng lượng dành cho các hộ gia đình. Công ty đang tìm kiếm đối tác để mở rộng dự án pin mặt trời. Elon Musk cũng đã cá cược với một doanh nhân phần mềm người Úc trên Twitter, và kết quả là dự án xây dựng nhà máy pin điện lithium-ion lớn nhất thế giới, đặt ở miền Nam nước Úc đã được ra đời. Ước tính, chi phí xây dựng nhà máy sẽ rơi vào khoảng 50 triệu USD và có thể cung cấp điện cho 30,000 hộ gia đình.

 

CEO Elon Musk nổi tiếng là hay đề bạt những dự án khổng lồ trên Twitter, và cũng thường nói là làm. Tesla đã từng cung cấp điện cho các hòn đảo có kích thước nhỏ hơn, như Ta’u thuộc quần đảo Samoa của Mỹ. Công ty đã lắp đặt một mạng lưới pin năng lượng mặt trời có thể phát điện cho toàn bộ hòn đảo và lưu trữ điện đủ dùng trong 3 ngày liền mà không cần tới ánh sáng mặt trời.

 

Đảo Ta’u là một hòn đảo của vùng Samoa thuộc Mỹ, đang sử dụng năng lượng mặt trời cho gần như toàn bộ nhu cầu điện năng nhờ có nhà máy của SolarCity. SolarCity đã phát triển một mạng lưới điện nhỏ với một nhà máy điện mặt trời có công suất 1.4 MW, đủ để cung cấp cho gần như 100% hòn đảo. Lưới điện được duy trì bởi 60 bộ Tesla Powerpack, sản phẩm pin cỡ lớn của công ty, có thể lưu trữ năng lượng mặt trời của ban ngày để sử dụng vào ban đêm.

 

Cánh đồng pin mặt trời trên Ta’u chứa khoảng 5,328 tấm pin mặt trời, đủ để cung cấp năng lượng mặt trời cho toàn bộ trong 3 ngày. Cả hệ thống có thể sạc đầy chỉ trong 7 giờ dưới ánh sáng ban ngày.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.