Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

09 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18094)
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời
Elon Musk Đề Nghị Tái Xây Dựng Hệ Thống Điện Của Puerto Rico Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Elon Musk, CEO của Tesla, khá tích cực hoạt động trên Twitter. Khoảng đầu tháng 10/2017, Elon Musk đã gửi bình luận đề nghị tái thiết lập lại mạng lưới điện của Puerto Rico bằng công nghệ năng lượng mặt trời, và đã thu hút được sự chú ý của một vị quan chức cấp cao của Puerto Rico.

 

Theo đó, trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter, Elon Musk nói rằng công nghệ của ông, đã từng được sử dụng để cấp điện cho nhiều hòn đảo nhỏ, có thể được xây dựng trên quy mô lớn để phục vụ cho Puerto Rico. Ngay lập tức, đại diện chính quyền của Puerto Rico đã phản hồi: “Vậy chúng ta hãy cùng ngồi xuống bàn bạc.”

 

Tesla đã mua lại SolarCity, một trong các công ty khác cũng của Elon Musk, chuyên sản xuất mái năng lượng mặt trời và pin lưu trữ năng lượng dành cho các hộ gia đình. Công ty đang tìm kiếm đối tác để mở rộng dự án pin mặt trời. Elon Musk cũng đã cá cược với một doanh nhân phần mềm người Úc trên Twitter, và kết quả là dự án xây dựng nhà máy pin điện lithium-ion lớn nhất thế giới, đặt ở miền Nam nước Úc đã được ra đời. Ước tính, chi phí xây dựng nhà máy sẽ rơi vào khoảng 50 triệu USD và có thể cung cấp điện cho 30,000 hộ gia đình.

 

CEO Elon Musk nổi tiếng là hay đề bạt những dự án khổng lồ trên Twitter, và cũng thường nói là làm. Tesla đã từng cung cấp điện cho các hòn đảo có kích thước nhỏ hơn, như Ta’u thuộc quần đảo Samoa của Mỹ. Công ty đã lắp đặt một mạng lưới pin năng lượng mặt trời có thể phát điện cho toàn bộ hòn đảo và lưu trữ điện đủ dùng trong 3 ngày liền mà không cần tới ánh sáng mặt trời.

 

Đảo Ta’u là một hòn đảo của vùng Samoa thuộc Mỹ, đang sử dụng năng lượng mặt trời cho gần như toàn bộ nhu cầu điện năng nhờ có nhà máy của SolarCity. SolarCity đã phát triển một mạng lưới điện nhỏ với một nhà máy điện mặt trời có công suất 1.4 MW, đủ để cung cấp cho gần như 100% hòn đảo. Lưới điện được duy trì bởi 60 bộ Tesla Powerpack, sản phẩm pin cỡ lớn của công ty, có thể lưu trữ năng lượng mặt trời của ban ngày để sử dụng vào ban đêm.

 

Cánh đồng pin mặt trời trên Ta’u chứa khoảng 5,328 tấm pin mặt trời, đủ để cung cấp năng lượng mặt trời cho toàn bộ trong 3 ngày. Cả hệ thống có thể sạc đầy chỉ trong 7 giờ dưới ánh sáng ban ngày.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.