Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

10 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22298)
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

Dù những công nghệ nhận diện sinh trắc học trên smartphone ngày càng phong phú hơn, nhưng có lẽ cảm biến vân tay hiện vẫn là tính năng mà người dùng vẫn thường sử dụng và được cho là tiện lợi nhất. Trong khi đó, với công nghệ màn hình không viền, vấn đề về vị trí của cảm biến vân tay lại trở nên khó khăn hơn cả.

 

Samsung cũng từng đau đầu với việc tìm giải pháp khi bắt đầu triển khai màn hình Infinity Display (Màn hình Vô cực). Cuối cùng, cả 3 chiếc smartphone flagship trong năm 2017 chưa có đột phá. Cả Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note8 đều có máy quét vân tay ở mặt lưng, ngay cạnh camera sau, được cho là khó sử dụng.

 

Trong khi đó, sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm giải pháp tương tự, Apple cũng đi vào bế tắc và phải chấp nhận bỏ qua cả cảm biến vân tay, chỉ sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mới. Đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới, khiến các hãng smartphone Android cũng triển khai tập trung vào Face ID để phù hợp với màn hình không viền.

 

Nhưng Samsung vẫn trung thành với ý tưởng nhúng cảm biến vân tay vào màn hình như một hướng đi khác biệt. Dù những chiếc smartphone mới của hãng đã có riêng công nghệ nhận diện mống mắt độc quyền.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Galaxy Note 9 trong năm 2018 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới. Đồng thời, ông cũng cho biết đã có 4 công ty tham gia vào quá trình nghiên cứu, bao gồm Synaptics, BeyondEyes, công ty con Samsung LSI và Egis. Trong đó, BeyondEyes và Samsung LSI đã bắt đầu chuyển các mẫu thử nghiệm cho Samsung. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ dự phòng của Samsung, trong khi chạy đua với công nghệ Face ID của Apple.
5215Vote
40Vote
313Vote
212Vote
110Vote
4.6250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.