Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

10 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22330)
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

Dù những công nghệ nhận diện sinh trắc học trên smartphone ngày càng phong phú hơn, nhưng có lẽ cảm biến vân tay hiện vẫn là tính năng mà người dùng vẫn thường sử dụng và được cho là tiện lợi nhất. Trong khi đó, với công nghệ màn hình không viền, vấn đề về vị trí của cảm biến vân tay lại trở nên khó khăn hơn cả.

 

Samsung cũng từng đau đầu với việc tìm giải pháp khi bắt đầu triển khai màn hình Infinity Display (Màn hình Vô cực). Cuối cùng, cả 3 chiếc smartphone flagship trong năm 2017 chưa có đột phá. Cả Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note8 đều có máy quét vân tay ở mặt lưng, ngay cạnh camera sau, được cho là khó sử dụng.

 

Trong khi đó, sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm giải pháp tương tự, Apple cũng đi vào bế tắc và phải chấp nhận bỏ qua cả cảm biến vân tay, chỉ sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mới. Đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới, khiến các hãng smartphone Android cũng triển khai tập trung vào Face ID để phù hợp với màn hình không viền.

 

Nhưng Samsung vẫn trung thành với ý tưởng nhúng cảm biến vân tay vào màn hình như một hướng đi khác biệt. Dù những chiếc smartphone mới của hãng đã có riêng công nghệ nhận diện mống mắt độc quyền.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Galaxy Note 9 trong năm 2018 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới. Đồng thời, ông cũng cho biết đã có 4 công ty tham gia vào quá trình nghiên cứu, bao gồm Synaptics, BeyondEyes, công ty con Samsung LSI và Egis. Trong đó, BeyondEyes và Samsung LSI đã bắt đầu chuyển các mẫu thử nghiệm cho Samsung. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ dự phòng của Samsung, trong khi chạy đua với công nghệ Face ID của Apple.
5215Vote
40Vote
313Vote
212Vote
110Vote
4.6250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.