Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

10 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22639)
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

Dù những công nghệ nhận diện sinh trắc học trên smartphone ngày càng phong phú hơn, nhưng có lẽ cảm biến vân tay hiện vẫn là tính năng mà người dùng vẫn thường sử dụng và được cho là tiện lợi nhất. Trong khi đó, với công nghệ màn hình không viền, vấn đề về vị trí của cảm biến vân tay lại trở nên khó khăn hơn cả.

 

Samsung cũng từng đau đầu với việc tìm giải pháp khi bắt đầu triển khai màn hình Infinity Display (Màn hình Vô cực). Cuối cùng, cả 3 chiếc smartphone flagship trong năm 2017 chưa có đột phá. Cả Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note8 đều có máy quét vân tay ở mặt lưng, ngay cạnh camera sau, được cho là khó sử dụng.

 

Trong khi đó, sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm giải pháp tương tự, Apple cũng đi vào bế tắc và phải chấp nhận bỏ qua cả cảm biến vân tay, chỉ sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mới. Đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới, khiến các hãng smartphone Android cũng triển khai tập trung vào Face ID để phù hợp với màn hình không viền.

 

Nhưng Samsung vẫn trung thành với ý tưởng nhúng cảm biến vân tay vào màn hình như một hướng đi khác biệt. Dù những chiếc smartphone mới của hãng đã có riêng công nghệ nhận diện mống mắt độc quyền.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Galaxy Note 9 trong năm 2018 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới. Đồng thời, ông cũng cho biết đã có 4 công ty tham gia vào quá trình nghiên cứu, bao gồm Synaptics, BeyondEyes, công ty con Samsung LSI và Egis. Trong đó, BeyondEyes và Samsung LSI đã bắt đầu chuyển các mẫu thử nghiệm cho Samsung. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ dự phòng của Samsung, trong khi chạy đua với công nghệ Face ID của Apple.
5215Vote
40Vote
313Vote
212Vote
110Vote
4.6250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.