Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

10 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 22729)
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình
Galaxy Note 9 Sẽ Có Cảm Biến Vân Tay Tích Hợp Dưới Màn Hình

Dù những công nghệ nhận diện sinh trắc học trên smartphone ngày càng phong phú hơn, nhưng có lẽ cảm biến vân tay hiện vẫn là tính năng mà người dùng vẫn thường sử dụng và được cho là tiện lợi nhất. Trong khi đó, với công nghệ màn hình không viền, vấn đề về vị trí của cảm biến vân tay lại trở nên khó khăn hơn cả.

 

Samsung cũng từng đau đầu với việc tìm giải pháp khi bắt đầu triển khai màn hình Infinity Display (Màn hình Vô cực). Cuối cùng, cả 3 chiếc smartphone flagship trong năm 2017 chưa có đột phá. Cả Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note8 đều có máy quét vân tay ở mặt lưng, ngay cạnh camera sau, được cho là khó sử dụng.

 

Trong khi đó, sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm giải pháp tương tự, Apple cũng đi vào bế tắc và phải chấp nhận bỏ qua cả cảm biến vân tay, chỉ sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt mới. Đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới, khiến các hãng smartphone Android cũng triển khai tập trung vào Face ID để phù hợp với màn hình không viền.

 

Nhưng Samsung vẫn trung thành với ý tưởng nhúng cảm biến vân tay vào màn hình như một hướng đi khác biệt. Dù những chiếc smartphone mới của hãng đã có riêng công nghệ nhận diện mống mắt độc quyền.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Galaxy Note 9 trong năm 2018 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới. Đồng thời, ông cũng cho biết đã có 4 công ty tham gia vào quá trình nghiên cứu, bao gồm Synaptics, BeyondEyes, công ty con Samsung LSI và Egis. Trong đó, BeyondEyes và Samsung LSI đã bắt đầu chuyển các mẫu thử nghiệm cho Samsung. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ dự phòng của Samsung, trong khi chạy đua với công nghệ Face ID của Apple.
5215Vote
40Vote
313Vote
212Vote
110Vote
4.6250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.