Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

10 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20753)
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung Electronics vừa ra ra mắt hệ thống Internet of Things (Đồ dùng kết nối) mới, kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, hứa hẹn sẽ giúp quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả hơn.

 

Internet of Things là một khái niệm chung chỉ các thiết bị và máy móc khác nhau có thể kết nối với Internet và thực hiện các nhiệm vụ phối hợp nhuần nhuyễn. Samsung được cho là sẽ triển khai hệ thống tòa nhà thông minh tại trụ sở của hãng tại phía Nam Seoul vào ngày 18/10/2017. Hệ thống Internet of Things mới sẽ có nhiệm vụ tự động kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng của các tòa nhà, bằng cách sử dụng kết hợp hàng loạt các các cảm biến khác nhau và truyền hình mạch kín.

 

Cụ thể, hệ thống Internet of Things của Samsung sẽ cho phép mở hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trước khi các nhân viên tới làm việc. Đồng thời, hệ thống cũng có thể phát hiện những phòng không có người làm việc và tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

 

Thậm chí, Internet of Things có thể tham gia bảo vệ an ninh cho nhiều buổi họp bí mật của công ty. Một hệ thống tối ưu như Internet of Things sẽ giúp giảm đáng kể chất thải và tạo ra một môi trường làm việc hài hòa nhất.

 

Một giám đốc điều hành của Samsung chia sẻ: “Trong quá khứ, Internet of Things thường sử dụng trong các ứng dụng gia đình. Nếu có thể áp dụng cho các tòa nhà, nó có thể mở rộng quy mô thị trường lớn hơn rất nhiều. Đã có nhiều công ty, tổ chức nước ngoài quan tâm về giải pháp mới. Và cách sử dụng chính tòa nhà của công ty để thử nghiệm sẽ tạo tiền đề phát triển và khắc phục các thiếu sót, giúp Samsung nắm lấy cơ hội xuất khẩu công nghệ trong tương lai”.

 

Samsung cũng dự kiến mở rộng xu hướng Internet of Things tới tòa nhà Spire Building tại Warsaw, Ba Lan, cùng với 2 cơ sở nghiên cứu và phát triển R&D đặt tại Daegu và Yeongju trong tương lai.

515Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.