Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

10 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20275)
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung Electronics vừa ra ra mắt hệ thống Internet of Things (Đồ dùng kết nối) mới, kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, hứa hẹn sẽ giúp quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả hơn.

 

Internet of Things là một khái niệm chung chỉ các thiết bị và máy móc khác nhau có thể kết nối với Internet và thực hiện các nhiệm vụ phối hợp nhuần nhuyễn. Samsung được cho là sẽ triển khai hệ thống tòa nhà thông minh tại trụ sở của hãng tại phía Nam Seoul vào ngày 18/10/2017. Hệ thống Internet of Things mới sẽ có nhiệm vụ tự động kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng của các tòa nhà, bằng cách sử dụng kết hợp hàng loạt các các cảm biến khác nhau và truyền hình mạch kín.

 

Cụ thể, hệ thống Internet of Things của Samsung sẽ cho phép mở hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trước khi các nhân viên tới làm việc. Đồng thời, hệ thống cũng có thể phát hiện những phòng không có người làm việc và tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

 

Thậm chí, Internet of Things có thể tham gia bảo vệ an ninh cho nhiều buổi họp bí mật của công ty. Một hệ thống tối ưu như Internet of Things sẽ giúp giảm đáng kể chất thải và tạo ra một môi trường làm việc hài hòa nhất.

 

Một giám đốc điều hành của Samsung chia sẻ: “Trong quá khứ, Internet of Things thường sử dụng trong các ứng dụng gia đình. Nếu có thể áp dụng cho các tòa nhà, nó có thể mở rộng quy mô thị trường lớn hơn rất nhiều. Đã có nhiều công ty, tổ chức nước ngoài quan tâm về giải pháp mới. Và cách sử dụng chính tòa nhà của công ty để thử nghiệm sẽ tạo tiền đề phát triển và khắc phục các thiếu sót, giúp Samsung nắm lấy cơ hội xuất khẩu công nghệ trong tương lai”.

 

Samsung cũng dự kiến mở rộng xu hướng Internet of Things tới tòa nhà Spire Building tại Warsaw, Ba Lan, cùng với 2 cơ sở nghiên cứu và phát triển R&D đặt tại Daegu và Yeongju trong tương lai.

515Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.