Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

10 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20997)
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung Electronics vừa ra ra mắt hệ thống Internet of Things (Đồ dùng kết nối) mới, kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, hứa hẹn sẽ giúp quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả hơn.

 

Internet of Things là một khái niệm chung chỉ các thiết bị và máy móc khác nhau có thể kết nối với Internet và thực hiện các nhiệm vụ phối hợp nhuần nhuyễn. Samsung được cho là sẽ triển khai hệ thống tòa nhà thông minh tại trụ sở của hãng tại phía Nam Seoul vào ngày 18/10/2017. Hệ thống Internet of Things mới sẽ có nhiệm vụ tự động kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng của các tòa nhà, bằng cách sử dụng kết hợp hàng loạt các các cảm biến khác nhau và truyền hình mạch kín.

 

Cụ thể, hệ thống Internet of Things của Samsung sẽ cho phép mở hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trước khi các nhân viên tới làm việc. Đồng thời, hệ thống cũng có thể phát hiện những phòng không có người làm việc và tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

 

Thậm chí, Internet of Things có thể tham gia bảo vệ an ninh cho nhiều buổi họp bí mật của công ty. Một hệ thống tối ưu như Internet of Things sẽ giúp giảm đáng kể chất thải và tạo ra một môi trường làm việc hài hòa nhất.

 

Một giám đốc điều hành của Samsung chia sẻ: “Trong quá khứ, Internet of Things thường sử dụng trong các ứng dụng gia đình. Nếu có thể áp dụng cho các tòa nhà, nó có thể mở rộng quy mô thị trường lớn hơn rất nhiều. Đã có nhiều công ty, tổ chức nước ngoài quan tâm về giải pháp mới. Và cách sử dụng chính tòa nhà của công ty để thử nghiệm sẽ tạo tiền đề phát triển và khắc phục các thiếu sót, giúp Samsung nắm lấy cơ hội xuất khẩu công nghệ trong tương lai”.

 

Samsung cũng dự kiến mở rộng xu hướng Internet of Things tới tòa nhà Spire Building tại Warsaw, Ba Lan, cùng với 2 cơ sở nghiên cứu và phát triển R&D đặt tại Daegu và Yeongju trong tương lai.

515Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.