Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

10 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 21038)
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh
Samsung Ra Mắt Hệ Thống Internet Of Things Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung Electronics vừa ra ra mắt hệ thống Internet of Things (Đồ dùng kết nối) mới, kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, hứa hẹn sẽ giúp quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả hơn.

 

Internet of Things là một khái niệm chung chỉ các thiết bị và máy móc khác nhau có thể kết nối với Internet và thực hiện các nhiệm vụ phối hợp nhuần nhuyễn. Samsung được cho là sẽ triển khai hệ thống tòa nhà thông minh tại trụ sở của hãng tại phía Nam Seoul vào ngày 18/10/2017. Hệ thống Internet of Things mới sẽ có nhiệm vụ tự động kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng của các tòa nhà, bằng cách sử dụng kết hợp hàng loạt các các cảm biến khác nhau và truyền hình mạch kín.

 

Cụ thể, hệ thống Internet of Things của Samsung sẽ cho phép mở hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trước khi các nhân viên tới làm việc. Đồng thời, hệ thống cũng có thể phát hiện những phòng không có người làm việc và tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

 

Thậm chí, Internet of Things có thể tham gia bảo vệ an ninh cho nhiều buổi họp bí mật của công ty. Một hệ thống tối ưu như Internet of Things sẽ giúp giảm đáng kể chất thải và tạo ra một môi trường làm việc hài hòa nhất.

 

Một giám đốc điều hành của Samsung chia sẻ: “Trong quá khứ, Internet of Things thường sử dụng trong các ứng dụng gia đình. Nếu có thể áp dụng cho các tòa nhà, nó có thể mở rộng quy mô thị trường lớn hơn rất nhiều. Đã có nhiều công ty, tổ chức nước ngoài quan tâm về giải pháp mới. Và cách sử dụng chính tòa nhà của công ty để thử nghiệm sẽ tạo tiền đề phát triển và khắc phục các thiếu sót, giúp Samsung nắm lấy cơ hội xuất khẩu công nghệ trong tương lai”.

 

Samsung cũng dự kiến mở rộng xu hướng Internet of Things tới tòa nhà Spire Building tại Warsaw, Ba Lan, cùng với 2 cơ sở nghiên cứu và phát triển R&D đặt tại Daegu và Yeongju trong tương lai.

515Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).