Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10

11 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22656)
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google tiếp tục công khai các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows.

 

Microsoft khá thận trọng trong việc cập nhật Windows 10 với các bản sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, nhóm bảo mật Project Zero của Google đã chỉ ra rằng, các bản vá lỗi của Windows 10 đã làm lộ các lỗ hổng bảo mật của Windows 7 và Windows 8, cho phép các hacker dễ dàng lợi dụng.

 

Vấn đề là vì Windows 10 với Windows 7 và 8 có cùng chung một cơ sở mã nguồn. Tuy nhiên, Microsoft đã ra mắt các bản vá lỗi cho Windows 10 trước, sau đó mới đến lượt Windwos 7 và 8. Động thái này sẽ khiến cho các hacker dễ dàng dựa vào các bản vá lỗi của Windows 10, để có thể dò tìm ra các lỗ hổng bảo mật chưa được vá của Windows 7 và 8.

 

Mateusz Jurczyk, chuyên gia bảo mật của Google cho biết: “Microsoft thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, nhưng thường chỉ ra mắt cho phiên bản Windows mới nhất. Điều này khiến cho những người sử dụng các phiên bản Windows cũ gặp nguy hiểm. Vì hacker dễ dàng tìm ra lỗ hổng bảo mật của các phiên bản Windows cũ, bằng cách so sánh những thay đổi trong các bản sửa lỗi vừa ra mắt cho phiên bản Windows mới”.

 

Nhóm nghiên cứu Project Zero đã tiến hành một số thử nghiệm, kết quả là có thể dễ dàng tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên Windows 7 dựa trên những cập nhật mới cho Windows 10 của Microsoft. Nhóm nghiên cứu cho rằng tất cả các nhà phát triển phần mềm cần phải cung cấp bản sửa lỗi cho mọi phiên bản được hỗ trợ.

 

Trong khi đó, Microsoft cho rằng tất cả người dùng Windows nên chuyển sang sử dụng cùng một phiên bản mới nhất là Windows 10. Đại diện của Microsoft khẳng định: “Chúng tôi cam kết luôn luôn kiểm tra các vấn đề bảo mật và khắc phục một cách sớm nhất. Chúng tôi cũng liên tục đầu tư vào các công nghệ bảo mật, nhưng người dùng nên sử dụng Windows 10 và trình duyệt Edge để được bảo vệ một cách tốt nhất”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google công khai lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows, và đã làm Microsoft không hài lòng. Việc công khai tiết lộ vấn đề bảo mật của công ty đối thủ là điều khá cấm kỵ trong giới công nghệ. Tuy nhiên, chính sách của Google cho phép hãng công khai các lỗ hổng bảo mật sau khi gửi thông báo một tuần.

519Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.