Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10

11 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 8700)
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google tiếp tục công khai các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows.

 

Microsoft khá thận trọng trong việc cập nhật Windows 10 với các bản sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, nhóm bảo mật Project Zero của Google đã chỉ ra rằng, các bản vá lỗi của Windows 10 đã làm lộ các lỗ hổng bảo mật của Windows 7 và Windows 8, cho phép các hacker dễ dàng lợi dụng.

 

Vấn đề là vì Windows 10 với Windows 7 và 8 có cùng chung một cơ sở mã nguồn. Tuy nhiên, Microsoft đã ra mắt các bản vá lỗi cho Windows 10 trước, sau đó mới đến lượt Windwos 7 và 8. Động thái này sẽ khiến cho các hacker dễ dàng dựa vào các bản vá lỗi của Windows 10, để có thể dò tìm ra các lỗ hổng bảo mật chưa được vá của Windows 7 và 8.

 

Mateusz Jurczyk, chuyên gia bảo mật của Google cho biết: “Microsoft thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, nhưng thường chỉ ra mắt cho phiên bản Windows mới nhất. Điều này khiến cho những người sử dụng các phiên bản Windows cũ gặp nguy hiểm. Vì hacker dễ dàng tìm ra lỗ hổng bảo mật của các phiên bản Windows cũ, bằng cách so sánh những thay đổi trong các bản sửa lỗi vừa ra mắt cho phiên bản Windows mới”.

 

Nhóm nghiên cứu Project Zero đã tiến hành một số thử nghiệm, kết quả là có thể dễ dàng tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên Windows 7 dựa trên những cập nhật mới cho Windows 10 của Microsoft. Nhóm nghiên cứu cho rằng tất cả các nhà phát triển phần mềm cần phải cung cấp bản sửa lỗi cho mọi phiên bản được hỗ trợ.

 

Trong khi đó, Microsoft cho rằng tất cả người dùng Windows nên chuyển sang sử dụng cùng một phiên bản mới nhất là Windows 10. Đại diện của Microsoft khẳng định: “Chúng tôi cam kết luôn luôn kiểm tra các vấn đề bảo mật và khắc phục một cách sớm nhất. Chúng tôi cũng liên tục đầu tư vào các công nghệ bảo mật, nhưng người dùng nên sử dụng Windows 10 và trình duyệt Edge để được bảo vệ một cách tốt nhất”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google công khai lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows, và đã làm Microsoft không hài lòng. Việc công khai tiết lộ vấn đề bảo mật của công ty đối thủ là điều khá cấm kỵ trong giới công nghệ. Tuy nhiên, chính sách của Google cho phép hãng công khai các lỗ hổng bảo mật sau khi gửi thông báo một tuần.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.