Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10

11 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22684)
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google tiếp tục công khai các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows.

 

Microsoft khá thận trọng trong việc cập nhật Windows 10 với các bản sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, nhóm bảo mật Project Zero của Google đã chỉ ra rằng, các bản vá lỗi của Windows 10 đã làm lộ các lỗ hổng bảo mật của Windows 7 và Windows 8, cho phép các hacker dễ dàng lợi dụng.

 

Vấn đề là vì Windows 10 với Windows 7 và 8 có cùng chung một cơ sở mã nguồn. Tuy nhiên, Microsoft đã ra mắt các bản vá lỗi cho Windows 10 trước, sau đó mới đến lượt Windwos 7 và 8. Động thái này sẽ khiến cho các hacker dễ dàng dựa vào các bản vá lỗi của Windows 10, để có thể dò tìm ra các lỗ hổng bảo mật chưa được vá của Windows 7 và 8.

 

Mateusz Jurczyk, chuyên gia bảo mật của Google cho biết: “Microsoft thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, nhưng thường chỉ ra mắt cho phiên bản Windows mới nhất. Điều này khiến cho những người sử dụng các phiên bản Windows cũ gặp nguy hiểm. Vì hacker dễ dàng tìm ra lỗ hổng bảo mật của các phiên bản Windows cũ, bằng cách so sánh những thay đổi trong các bản sửa lỗi vừa ra mắt cho phiên bản Windows mới”.

 

Nhóm nghiên cứu Project Zero đã tiến hành một số thử nghiệm, kết quả là có thể dễ dàng tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên Windows 7 dựa trên những cập nhật mới cho Windows 10 của Microsoft. Nhóm nghiên cứu cho rằng tất cả các nhà phát triển phần mềm cần phải cung cấp bản sửa lỗi cho mọi phiên bản được hỗ trợ.

 

Trong khi đó, Microsoft cho rằng tất cả người dùng Windows nên chuyển sang sử dụng cùng một phiên bản mới nhất là Windows 10. Đại diện của Microsoft khẳng định: “Chúng tôi cam kết luôn luôn kiểm tra các vấn đề bảo mật và khắc phục một cách sớm nhất. Chúng tôi cũng liên tục đầu tư vào các công nghệ bảo mật, nhưng người dùng nên sử dụng Windows 10 và trình duyệt Edge để được bảo vệ một cách tốt nhất”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google công khai lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows, và đã làm Microsoft không hài lòng. Việc công khai tiết lộ vấn đề bảo mật của công ty đối thủ là điều khá cấm kỵ trong giới công nghệ. Tuy nhiên, chính sách của Google cho phép hãng công khai các lỗ hổng bảo mật sau khi gửi thông báo một tuần.

519Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.