Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10

11 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22392)
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google tiếp tục công khai các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows.

 

Microsoft khá thận trọng trong việc cập nhật Windows 10 với các bản sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, nhóm bảo mật Project Zero của Google đã chỉ ra rằng, các bản vá lỗi của Windows 10 đã làm lộ các lỗ hổng bảo mật của Windows 7 và Windows 8, cho phép các hacker dễ dàng lợi dụng.

 

Vấn đề là vì Windows 10 với Windows 7 và 8 có cùng chung một cơ sở mã nguồn. Tuy nhiên, Microsoft đã ra mắt các bản vá lỗi cho Windows 10 trước, sau đó mới đến lượt Windwos 7 và 8. Động thái này sẽ khiến cho các hacker dễ dàng dựa vào các bản vá lỗi của Windows 10, để có thể dò tìm ra các lỗ hổng bảo mật chưa được vá của Windows 7 và 8.

 

Mateusz Jurczyk, chuyên gia bảo mật của Google cho biết: “Microsoft thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, nhưng thường chỉ ra mắt cho phiên bản Windows mới nhất. Điều này khiến cho những người sử dụng các phiên bản Windows cũ gặp nguy hiểm. Vì hacker dễ dàng tìm ra lỗ hổng bảo mật của các phiên bản Windows cũ, bằng cách so sánh những thay đổi trong các bản sửa lỗi vừa ra mắt cho phiên bản Windows mới”.

 

Nhóm nghiên cứu Project Zero đã tiến hành một số thử nghiệm, kết quả là có thể dễ dàng tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên Windows 7 dựa trên những cập nhật mới cho Windows 10 của Microsoft. Nhóm nghiên cứu cho rằng tất cả các nhà phát triển phần mềm cần phải cung cấp bản sửa lỗi cho mọi phiên bản được hỗ trợ.

 

Trong khi đó, Microsoft cho rằng tất cả người dùng Windows nên chuyển sang sử dụng cùng một phiên bản mới nhất là Windows 10. Đại diện của Microsoft khẳng định: “Chúng tôi cam kết luôn luôn kiểm tra các vấn đề bảo mật và khắc phục một cách sớm nhất. Chúng tôi cũng liên tục đầu tư vào các công nghệ bảo mật, nhưng người dùng nên sử dụng Windows 10 và trình duyệt Edge để được bảo vệ một cách tốt nhất”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google công khai lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows, và đã làm Microsoft không hài lòng. Việc công khai tiết lộ vấn đề bảo mật của công ty đối thủ là điều khá cấm kỵ trong giới công nghệ. Tuy nhiên, chính sách của Google cho phép hãng công khai các lỗ hổng bảo mật sau khi gửi thông báo một tuần.

519Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.