Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10

11 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22904)
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7 Qua Bản Cập Nhật Windows 10
Google Chỉ Trích Microsoft Để Lộ Lỗ Hổng Bảo Mật Windows 7

Khoảng đầu tháng 10/2017, Google tiếp tục công khai các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows.

 

Microsoft khá thận trọng trong việc cập nhật Windows 10 với các bản sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, nhóm bảo mật Project Zero của Google đã chỉ ra rằng, các bản vá lỗi của Windows 10 đã làm lộ các lỗ hổng bảo mật của Windows 7 và Windows 8, cho phép các hacker dễ dàng lợi dụng.

 

Vấn đề là vì Windows 10 với Windows 7 và 8 có cùng chung một cơ sở mã nguồn. Tuy nhiên, Microsoft đã ra mắt các bản vá lỗi cho Windows 10 trước, sau đó mới đến lượt Windwos 7 và 8. Động thái này sẽ khiến cho các hacker dễ dàng dựa vào các bản vá lỗi của Windows 10, để có thể dò tìm ra các lỗ hổng bảo mật chưa được vá của Windows 7 và 8.

 

Mateusz Jurczyk, chuyên gia bảo mật của Google cho biết: “Microsoft thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, nhưng thường chỉ ra mắt cho phiên bản Windows mới nhất. Điều này khiến cho những người sử dụng các phiên bản Windows cũ gặp nguy hiểm. Vì hacker dễ dàng tìm ra lỗ hổng bảo mật của các phiên bản Windows cũ, bằng cách so sánh những thay đổi trong các bản sửa lỗi vừa ra mắt cho phiên bản Windows mới”.

 

Nhóm nghiên cứu Project Zero đã tiến hành một số thử nghiệm, kết quả là có thể dễ dàng tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên Windows 7 dựa trên những cập nhật mới cho Windows 10 của Microsoft. Nhóm nghiên cứu cho rằng tất cả các nhà phát triển phần mềm cần phải cung cấp bản sửa lỗi cho mọi phiên bản được hỗ trợ.

 

Trong khi đó, Microsoft cho rằng tất cả người dùng Windows nên chuyển sang sử dụng cùng một phiên bản mới nhất là Windows 10. Đại diện của Microsoft khẳng định: “Chúng tôi cam kết luôn luôn kiểm tra các vấn đề bảo mật và khắc phục một cách sớm nhất. Chúng tôi cũng liên tục đầu tư vào các công nghệ bảo mật, nhưng người dùng nên sử dụng Windows 10 và trình duyệt Edge để được bảo vệ một cách tốt nhất”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google công khai lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows, và đã làm Microsoft không hài lòng. Việc công khai tiết lộ vấn đề bảo mật của công ty đối thủ là điều khá cấm kỵ trong giới công nghệ. Tuy nhiên, chính sách của Google cho phép hãng công khai các lỗ hổng bảo mật sau khi gửi thông báo một tuần.

519Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.