Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

11 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16701)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Apple ghi danh một bằng sáng chế mới, liên quan tới tính năng tự điều chỉnh theo kích thước cổ tay của dây đồng hồ Apple Watch.

 

Theo mô tả trong tài liệu ghi danh bằng sáng chế, công nghệ mới sẽ có khả năng điều chỉnh để phù hợp kích thước cho các thiết bị đeo. Có thể hiểu rằng thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để vừa với cổ tay của người dùng.

 

Với các loại dây đồng hồ hiện nay, việc điều chỉnh để vừa với cổ tay là hoàn toàn thủ công, thông qua các lỗ vị trí cố định trên dây hoặc qua hít nam châm... Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới, Apple muốn quá trình diễn ra một cách tự động và đơn giản, bằng cách dùng một hệ thống điện tử để điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng sao cho vừa với cổ tay của người dùng, dữ liệu về kích thước sẽ được lấy từ đồng hồ.

 

Hiện công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng trên bằng sáng chế, nhưng có thể thấy Apple ít nhiều đã quan tâm tới trải nghiệm đeo cho người dùng. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giúp việc đeo đồng hồ hoặc các thiết bị đeo khác thoải mái hơn, đặc biệt trong các điều kiện hoạt động khắc nghiệt, chẳng hạn như khi tập thể thao với tình trạng ra nhiều mồ hôi.

559Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD