Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

12 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20765)
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

Trong những năm qua, Nokia đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải bán lại bộ phận di động mang tính biểu tượng cho Microsoft. Đến khoảng 2017, công ty đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi mua lại Alcatel-Lucent hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn không mấy thuận lợi. Khoảng giữa tháng 10/2017, Nokia Technologies Unit – công ty chịu trách nhiệm cho thương hiệu camera OZO, được công bố năm 2015 cùng với thiết bị OZO VR giá 60,000 USD – đã thông báo chuẩn bị sa thải thêm khoảng 30%, tức 310 nhân viên.

 

Theo báo cáo của Reuters, bộ phận OZO VR hiện đang có 1,090 người - tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu. Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR đã khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ.

 

Lĩnh vực thực tế ảo VR vẫn còn khá mới mẻ, và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường với OZO VR. Thiết bị được định hướng nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng 8 camera rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4.2 kg. Các nội dung thu được sau đó có thể được trải nghiệm trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu 2017.

 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia hiện sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global, công ty cũng mới phát hành một số sản phẩn smartphone sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

532Vote
40Vote
36Vote
212Vote
110Vote
3.560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.