Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

12 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19269)
Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA
Trong năm 2017, chính phủ Mỹ đã tuyên bố nói không với việc sử dụng phần mềm Kaspersky. Theo trang New York Times, Kaspersky - phần mềm chống virus của Nga đang thịnh hành tại các cơ quan của Mỹ - đã bị các hacker lợi dụng như một công cụ giống như Google để tìm kiếm các thông tin nhạy cảm.

 

Các nhân viên tình báo của Israel đã khám phá ra điều này khi đột nhập vào hệ thống của Kaspersky vào năm 2014, và sau đó đã trình báo lên các cơ quan tình báo Mỹ. Theo đó, các nhân viên của Israel đã lấy cắp mật mã, chụp màn hình, thu thập các email và tài liệu, có vẻ như để tìm hiểu về các hoạt động an ninh mạng của Nga. Từ đó, họ đã phát hiện ra rằng các hacker của Nga đã sử dụng phần mềm Kaspersky để quét các thông tin được phân loại của Mỹ, sau đó chuyển chúng tới các cơ quan tình báo ở Nga.

 

Ngay sau đó, Kaspersky Lab đã phát hành một tuyên bố, khẳng định không có bất cứ thiệp nào với các hacker của Nga. Cụ thể, trong tuyên bố của Kaspersky Lab có viết: “Kaspersky Lab khẳng định hãng luôn sẵn sàng bắt tay làm việc cùng với chính quyền Mỹ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có liên quan tới sản phẩm của hãng. Kaspersky Lab không bao giờ hỗ trợ hay giúp đỡ bất kì chính phủ nào trong việc lạm dụng phần mềm của chúng tôi để phục vụ cho những mục đích không tốt đẹp”.
59Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.