Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

12 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19027)
Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA
Trong năm 2017, chính phủ Mỹ đã tuyên bố nói không với việc sử dụng phần mềm Kaspersky. Theo trang New York Times, Kaspersky - phần mềm chống virus của Nga đang thịnh hành tại các cơ quan của Mỹ - đã bị các hacker lợi dụng như một công cụ giống như Google để tìm kiếm các thông tin nhạy cảm.

 

Các nhân viên tình báo của Israel đã khám phá ra điều này khi đột nhập vào hệ thống của Kaspersky vào năm 2014, và sau đó đã trình báo lên các cơ quan tình báo Mỹ. Theo đó, các nhân viên của Israel đã lấy cắp mật mã, chụp màn hình, thu thập các email và tài liệu, có vẻ như để tìm hiểu về các hoạt động an ninh mạng của Nga. Từ đó, họ đã phát hiện ra rằng các hacker của Nga đã sử dụng phần mềm Kaspersky để quét các thông tin được phân loại của Mỹ, sau đó chuyển chúng tới các cơ quan tình báo ở Nga.

 

Ngay sau đó, Kaspersky Lab đã phát hành một tuyên bố, khẳng định không có bất cứ thiệp nào với các hacker của Nga. Cụ thể, trong tuyên bố của Kaspersky Lab có viết: “Kaspersky Lab khẳng định hãng luôn sẵn sàng bắt tay làm việc cùng với chính quyền Mỹ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có liên quan tới sản phẩm của hãng. Kaspersky Lab không bao giờ hỗ trợ hay giúp đỡ bất kì chính phủ nào trong việc lạm dụng phần mềm của chúng tôi để phục vụ cho những mục đích không tốt đẹp”.
59Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.