Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

12 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19508)
Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA
Trong năm 2017, chính phủ Mỹ đã tuyên bố nói không với việc sử dụng phần mềm Kaspersky. Theo trang New York Times, Kaspersky - phần mềm chống virus của Nga đang thịnh hành tại các cơ quan của Mỹ - đã bị các hacker lợi dụng như một công cụ giống như Google để tìm kiếm các thông tin nhạy cảm.

 

Các nhân viên tình báo của Israel đã khám phá ra điều này khi đột nhập vào hệ thống của Kaspersky vào năm 2014, và sau đó đã trình báo lên các cơ quan tình báo Mỹ. Theo đó, các nhân viên của Israel đã lấy cắp mật mã, chụp màn hình, thu thập các email và tài liệu, có vẻ như để tìm hiểu về các hoạt động an ninh mạng của Nga. Từ đó, họ đã phát hiện ra rằng các hacker của Nga đã sử dụng phần mềm Kaspersky để quét các thông tin được phân loại của Mỹ, sau đó chuyển chúng tới các cơ quan tình báo ở Nga.

 

Ngay sau đó, Kaspersky Lab đã phát hành một tuyên bố, khẳng định không có bất cứ thiệp nào với các hacker của Nga. Cụ thể, trong tuyên bố của Kaspersky Lab có viết: “Kaspersky Lab khẳng định hãng luôn sẵn sàng bắt tay làm việc cùng với chính quyền Mỹ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có liên quan tới sản phẩm của hãng. Kaspersky Lab không bao giờ hỗ trợ hay giúp đỡ bất kì chính phủ nào trong việc lạm dụng phần mềm của chúng tôi để phục vụ cho những mục đích không tốt đẹp”.
59Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.