Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

12 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19599)
Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA

Hacker Đã Lợi Dụng Phần Mềm Kaspersky Để Đánh Cắp Dữ Liệu Của NSA
Trong năm 2017, chính phủ Mỹ đã tuyên bố nói không với việc sử dụng phần mềm Kaspersky. Theo trang New York Times, Kaspersky - phần mềm chống virus của Nga đang thịnh hành tại các cơ quan của Mỹ - đã bị các hacker lợi dụng như một công cụ giống như Google để tìm kiếm các thông tin nhạy cảm.

 

Các nhân viên tình báo của Israel đã khám phá ra điều này khi đột nhập vào hệ thống của Kaspersky vào năm 2014, và sau đó đã trình báo lên các cơ quan tình báo Mỹ. Theo đó, các nhân viên của Israel đã lấy cắp mật mã, chụp màn hình, thu thập các email và tài liệu, có vẻ như để tìm hiểu về các hoạt động an ninh mạng của Nga. Từ đó, họ đã phát hiện ra rằng các hacker của Nga đã sử dụng phần mềm Kaspersky để quét các thông tin được phân loại của Mỹ, sau đó chuyển chúng tới các cơ quan tình báo ở Nga.

 

Ngay sau đó, Kaspersky Lab đã phát hành một tuyên bố, khẳng định không có bất cứ thiệp nào với các hacker của Nga. Cụ thể, trong tuyên bố của Kaspersky Lab có viết: “Kaspersky Lab khẳng định hãng luôn sẵn sàng bắt tay làm việc cùng với chính quyền Mỹ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có liên quan tới sản phẩm của hãng. Kaspersky Lab không bao giờ hỗ trợ hay giúp đỡ bất kì chính phủ nào trong việc lạm dụng phần mềm của chúng tôi để phục vụ cho những mục đích không tốt đẹp”.
59Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.