Các Smartphone Galaxy Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cảm Ứng Môi Trường

13 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19870)
Các Smartphone Galaxy Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cảm Ứng Môi Trường
Các Smartphone Galaxy Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cảm Ứng Môi Trường

Khoảng giữa tháng 10/2017, Galaxy Club đăng tải một thông tin từ Văn phòng quản lý sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, cho thấy khả năng Samsung sẽ tích hợp một loại cảm biến hoàn toàn mới, gọi là Environmental Sensor (Cảm biến Môi trường), trên các mẫu smartphone Galaxy trong tương lai.

 

Nguồn tin cho biết thêm, cảm biến Environmental Sensor hiện đang trong quá trình phát triển với chức năng chính là đo lường chất lượng không khí, nhằm cung cấp tới người dùng các thông tin quan trọng liên quan tới môi trường xung quanh.

 

Tại các thành phố được cho là có mức độ ô nhiễm cao nhất thế giới như Bắc Kinh, cảm biến môi trường Environmental Sensor sẽ là công cụ hữu ích giúp phân tích các điều kiện của không khí, và đưa ra các khuyến nghị phù hợp tới người dùng, chẳng hạn như đề xuất đeo khẩu trang. Khi đi du lịch nước ngoài, cảm biến môi trường cũng sẽ rất hữu ích, cho phép người dùng có thể xem xét chi tiết chất lượng không khí một cách trực tiếp ngay trên thiết bị để có các biện pháp đối ứng phù hợp.

 

Hiện cảm biến môi trường mới vẫn còn đang được nghiên cứu và kích thước của cảm biến còn rất lớn, nên Samsung sẽ cần tìm cách thu nhỏ nó lại nhưng vẫn phải đảm bảo mật độ đủ dày để đưa ra các kết quả đo đạc chính xác. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.