Các Smartphone Galaxy Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cảm Ứng Môi Trường

13 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19875)
Các Smartphone Galaxy Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cảm Ứng Môi Trường
Các Smartphone Galaxy Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cảm Ứng Môi Trường

Khoảng giữa tháng 10/2017, Galaxy Club đăng tải một thông tin từ Văn phòng quản lý sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, cho thấy khả năng Samsung sẽ tích hợp một loại cảm biến hoàn toàn mới, gọi là Environmental Sensor (Cảm biến Môi trường), trên các mẫu smartphone Galaxy trong tương lai.

 

Nguồn tin cho biết thêm, cảm biến Environmental Sensor hiện đang trong quá trình phát triển với chức năng chính là đo lường chất lượng không khí, nhằm cung cấp tới người dùng các thông tin quan trọng liên quan tới môi trường xung quanh.

 

Tại các thành phố được cho là có mức độ ô nhiễm cao nhất thế giới như Bắc Kinh, cảm biến môi trường Environmental Sensor sẽ là công cụ hữu ích giúp phân tích các điều kiện của không khí, và đưa ra các khuyến nghị phù hợp tới người dùng, chẳng hạn như đề xuất đeo khẩu trang. Khi đi du lịch nước ngoài, cảm biến môi trường cũng sẽ rất hữu ích, cho phép người dùng có thể xem xét chi tiết chất lượng không khí một cách trực tiếp ngay trên thiết bị để có các biện pháp đối ứng phù hợp.

 

Hiện cảm biến môi trường mới vẫn còn đang được nghiên cứu và kích thước của cảm biến còn rất lớn, nên Samsung sẽ cần tìm cách thu nhỏ nó lại nhưng vẫn phải đảm bảo mật độ đủ dày để đưa ra các kết quả đo đạc chính xác. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.