CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

14 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 20043)
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.

 

Sự ra đi của ông Kwon Oh-Hyun có lẽ không nằm ở kết quả kinh doanh, vì Samsung Electronics dự báo sẽ đạt một quý kinh doanh kỷ lục tiếp theo, mà được cho là có liên quan đến vụ bê bối chính trị của người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

 

Kwon Oh-Hyun, 64 tuổi và đã giữ chức CEO của Samsung Electronics từ năm 2012, công ty con nổi bật nhất và đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Samsung. Ngoài vị trí CEO, ông còn là phó chủ tịch, CEO của Samsung Display và là một thành viên trong ban giám đốc. Tất cả những vị trí quan trọng mà ông đang nắm giữ sẽ đều được chuyển giao cho người mới vào tháng 03/2018.

 

Kwon Oh-Hyun cho biết đã suy nghĩ nhiều và rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lá thư gửi cho nhân viên, ông cho rằng "Samsung đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy, và đây là thời điểm thích hợp để có một sự khởi đầu mới với những cá nhân mới, là những lãnh đạo trẻ tuổi hơn để đối phó tốt hơn với những thách thức đang gia tăng”.

 

Cụm từ “khủng hoảng” được đề cập rõ ràng không phải là kết quả kinh doanh của công ty, vì dự kiến Samsung sẽ tiếp tục có một quý thành công. Mà có lẽ nó liên quan tới vụ bê bối của Lee Jae-yong, người thừa kế tập đoàn Samsung. Vụ bê bối của cả tập đoàn Samsung có thể sẽ kéo theo nhiều sự xáo trộn khác về ban lãnh đạo và văn hóa chứ không chỉ riêng sự ra đi của Kwon Oh-Hyun. Samsung Electronics chưa công bố người sẽ thay thế những vị trí mà ông Kwon Oh-Hyun để lại. Hãng hiện vẫn còn hai người khác cùng giữ chức CEO Samsung Electronics là BK Yoon và JK Shin. Tuy nhiên, cả hai đã không tham gia điều hành những hoạt động thường ngày từ năm 2015.

519Vote
40Vote
34Vote
28Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.