CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

14 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 9387)
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.

 

Sự ra đi của ông Kwon Oh-Hyun có lẽ không nằm ở kết quả kinh doanh, vì Samsung Electronics dự báo sẽ đạt một quý kinh doanh kỷ lục tiếp theo, mà được cho là có liên quan đến vụ bê bối chính trị của người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

 

Kwon Oh-Hyun, 64 tuổi và đã giữ chức CEO của Samsung Electronics từ năm 2012, công ty con nổi bật nhất và đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Samsung. Ngoài vị trí CEO, ông còn là phó chủ tịch, CEO của Samsung Display và là một thành viên trong ban giám đốc. Tất cả những vị trí quan trọng mà ông đang nắm giữ sẽ đều được chuyển giao cho người mới vào tháng 03/2018.

 

Kwon Oh-Hyun cho biết đã suy nghĩ nhiều và rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lá thư gửi cho nhân viên, ông cho rằng "Samsung đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy, và đây là thời điểm thích hợp để có một sự khởi đầu mới với những cá nhân mới, là những lãnh đạo trẻ tuổi hơn để đối phó tốt hơn với những thách thức đang gia tăng”.

 

Cụm từ “khủng hoảng” được đề cập rõ ràng không phải là kết quả kinh doanh của công ty, vì dự kiến Samsung sẽ tiếp tục có một quý thành công. Mà có lẽ nó liên quan tới vụ bê bối của Lee Jae-yong, người thừa kế tập đoàn Samsung. Vụ bê bối của cả tập đoàn Samsung có thể sẽ kéo theo nhiều sự xáo trộn khác về ban lãnh đạo và văn hóa chứ không chỉ riêng sự ra đi của Kwon Oh-Hyun. Samsung Electronics chưa công bố người sẽ thay thế những vị trí mà ông Kwon Oh-Hyun để lại. Hãng hiện vẫn còn hai người khác cùng giữ chức CEO Samsung Electronics là BK Yoon và JK Shin. Tuy nhiên, cả hai đã không tham gia điều hành những hoạt động thường ngày từ năm 2015.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).