CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

14 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 9528)
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.

 

Sự ra đi của ông Kwon Oh-Hyun có lẽ không nằm ở kết quả kinh doanh, vì Samsung Electronics dự báo sẽ đạt một quý kinh doanh kỷ lục tiếp theo, mà được cho là có liên quan đến vụ bê bối chính trị của người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

 

Kwon Oh-Hyun, 64 tuổi và đã giữ chức CEO của Samsung Electronics từ năm 2012, công ty con nổi bật nhất và đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Samsung. Ngoài vị trí CEO, ông còn là phó chủ tịch, CEO của Samsung Display và là một thành viên trong ban giám đốc. Tất cả những vị trí quan trọng mà ông đang nắm giữ sẽ đều được chuyển giao cho người mới vào tháng 03/2018.

 

Kwon Oh-Hyun cho biết đã suy nghĩ nhiều và rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lá thư gửi cho nhân viên, ông cho rằng "Samsung đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy, và đây là thời điểm thích hợp để có một sự khởi đầu mới với những cá nhân mới, là những lãnh đạo trẻ tuổi hơn để đối phó tốt hơn với những thách thức đang gia tăng”.

 

Cụm từ “khủng hoảng” được đề cập rõ ràng không phải là kết quả kinh doanh của công ty, vì dự kiến Samsung sẽ tiếp tục có một quý thành công. Mà có lẽ nó liên quan tới vụ bê bối của Lee Jae-yong, người thừa kế tập đoàn Samsung. Vụ bê bối của cả tập đoàn Samsung có thể sẽ kéo theo nhiều sự xáo trộn khác về ban lãnh đạo và văn hóa chứ không chỉ riêng sự ra đi của Kwon Oh-Hyun. Samsung Electronics chưa công bố người sẽ thay thế những vị trí mà ông Kwon Oh-Hyun để lại. Hãng hiện vẫn còn hai người khác cùng giữ chức CEO Samsung Electronics là BK Yoon và JK Shin. Tuy nhiên, cả hai đã không tham gia điều hành những hoạt động thường ngày từ năm 2015.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc