CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

14 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 20376)
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng
CEO Samsung Kwon Oh-hyun Từ Chức Giữa Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.

 

Sự ra đi của ông Kwon Oh-Hyun có lẽ không nằm ở kết quả kinh doanh, vì Samsung Electronics dự báo sẽ đạt một quý kinh doanh kỷ lục tiếp theo, mà được cho là có liên quan đến vụ bê bối chính trị của người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.

 

Kwon Oh-Hyun, 64 tuổi và đã giữ chức CEO của Samsung Electronics từ năm 2012, công ty con nổi bật nhất và đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho tập đoàn Samsung. Ngoài vị trí CEO, ông còn là phó chủ tịch, CEO của Samsung Display và là một thành viên trong ban giám đốc. Tất cả những vị trí quan trọng mà ông đang nắm giữ sẽ đều được chuyển giao cho người mới vào tháng 03/2018.

 

Kwon Oh-Hyun cho biết đã suy nghĩ nhiều và rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lá thư gửi cho nhân viên, ông cho rằng "Samsung đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy, và đây là thời điểm thích hợp để có một sự khởi đầu mới với những cá nhân mới, là những lãnh đạo trẻ tuổi hơn để đối phó tốt hơn với những thách thức đang gia tăng”.

 

Cụm từ “khủng hoảng” được đề cập rõ ràng không phải là kết quả kinh doanh của công ty, vì dự kiến Samsung sẽ tiếp tục có một quý thành công. Mà có lẽ nó liên quan tới vụ bê bối của Lee Jae-yong, người thừa kế tập đoàn Samsung. Vụ bê bối của cả tập đoàn Samsung có thể sẽ kéo theo nhiều sự xáo trộn khác về ban lãnh đạo và văn hóa chứ không chỉ riêng sự ra đi của Kwon Oh-Hyun. Samsung Electronics chưa công bố người sẽ thay thế những vị trí mà ông Kwon Oh-Hyun để lại. Hãng hiện vẫn còn hai người khác cùng giữ chức CEO Samsung Electronics là BK Yoon và JK Shin. Tuy nhiên, cả hai đã không tham gia điều hành những hoạt động thường ngày từ năm 2015.

519Vote
40Vote
34Vote
28Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.